รวมภาพบรรยากาศพิธีแต่งงาน เนม เก็ตสึโนวา-ป้อ สารชา หรูหรางดงาม สมเป็นคู่รักไฮโซ

2018.10.30 5,078

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม เนม-ปราการ ไรวา ทายาทเจ้าของ S&P หรือ เนม เกทสึโนวา ได้ถือฤกษ์งามยามดีควงแฟนสาวไฮโซ ป้อ-สารชา ฤดีสุนันท์ เข้าพิธีหมั้นหมายและรดน้ำสังข์ เรียบง่ายแบบไทยๆ ณ Nai Lert Park Heritage Home ไปเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา ล่าสุดในวันนี้ (29 ตุลาคม 2561) ทั้งคู่ก็ได้มีการจัดพิธีแต่งงานขึ้นอีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสสุดหรูหราสมฐานะคู่รักไฮโซ ณ ห้องสโรชา ชั้น 2 โรงแรมสยาม เคมปินสกี้  พร้อมกับแถลงข่าวเปิดใจถึงแผนการใช้ชีวิตคู่ คำมั่นสัญญา ก่อนที่ทั้งคู่จะเข้าสู่งานพิธี ดังนี้เล่าถึงงานบรรยากาศพิธีเช้า (23 ตุลาคม)

เนม : “เราไปจัดงานหมั้นกันที่โรงแรมปาร์คนายเลิศครับ เป็นงานที่เชิญครอบครัว เพื่อนๆ ที่สนิทมา มีแขกประมาณ 200 คน มีพิธีสงฆ์ก่อนตอนเช้า และมีการเริ่มต้นแห่ขบวนขันหมาก เจ้าสาวกับเพื่อนเจ้าสาวมีทั้งหมด 16 ประตู แน่นอนว่ามีด่านให้ร้องเพลงเป็นบอยแบนด์ เราก็เอาเพื่อนๆ มาเต้นเ ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน และมีด่านหนึ่งให้เล่นโยคะให้ดู มีให้เพื่อนเจ้าบ่าวทุกคนมาเต้นคุ๊กกี้เสี่ยงทาย มีรูปหูหลายๆ หูของผู้หญิงให้ผมทายว่าอันไหนคือใบหูของป้อ ซึ่งผมก็ทายถูก (หัวเราะ) ตอนที่เจอเจ้าสาวตื่นเต้นมากเลยครับ คือเราก็เจอกันตอนเช้าแล้ว แต่ตอนที่จะฝ่าแต่ละด่านไปเจอเขามันรู้สึกตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ เพราะวันนั้นคุณป้อใส่ชุดไทยสีขาว ซึ่งผมไม่เคยเห็นเขาแต่งตัวแบบนี้ พอเห็นแล้วสวยมากเลย ตอนนี้ก็สวย (หัวเราะ) สวยทุกวัน”

 

มีน้ำตาไหลไหม ?

เนม : “ไม่ไหล (หัวเราะ) แต่ข้างในมีความสุข ยิ้มทั้งวัน พอผ่านประตูกั้นเสร็จก็เจอเจ้าสาว และเป็นพิธีรดน้ำสังข์ และยกน้ำชา เป็น 2 พิธีรวมกันเลย ตอนที่ไปไหว้ตักพ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่าย ก็รู้สึกซึ้งมากครับ”ขบวนแห่ขันหมาก


เจ้าสาวรอดูอยู่ในห้องพิธีหมั้นหมายแบบไทยๆ
เพื่อนเจ้าสาว

ก๊วนเพื่อนเจ้าบ่าวคำสัญญา ?

เนม : “เนมก็บอกคุณพ่อคุณแม่ป้อทุกวันอยู่แล้ว ว่าจะดูแลป้อให้ดีที่สุดตลอดไป ไม่ต้องห่วง เนมจะดูแลเอาใจใส่ มีคำสอนหนึ่งที่ผมว่ามันเวิร์คคือ การที่เราจะมีคู่ชีวิต แน่นอนมันต้องมีวันที่ทะเลาะกัน แต่ห้ามโกรธพร้อมกัน ถ้าคนหนึ่งโกรธอีกคนต้องเย็น มีอะไรก็ต้องยอมกัน หน้าที่ของสามีคือ ให้เกียรติภรรยา ต้องเป็นเพื่อน เป็นผู้ให้ที่ดีของป้อตลอดไป และอีกอย่างคือ อย่าโกรธกันข้ามคืน อย่าปล่อยเวลา เพราะไม่แน่ว่าตื่นมาอีกวันอาจจะสายไปแล้ว”


สินสอดทองหมั้นมีอะไรบ้าง ?

เนม : “เท่าที่บอกได้ก็พอสมควรครับ มีเครื่องเพชร ทอง เงินสดจำนวนหนึ่ง และแหวน 3 กะรัตกว่า เป็นแหวนที่ใช้เงินซื้อเอง จริงๆ คุณแม่มีให้แต่ผมอยากรับผิดชอบตรงนี้เองเพราะเป็นเงินที่เราเก็บสะสมมาเอง และอยากลงทุนกับอะไรที่เป็นสิ่งแทนใจจากเราจริงๆ”


ใช้ชีวิตครอบครัวกันมาช่วงหนึ่งแล้ว เป็นอย่างไรบ้าง ?

เนม : “ตอนนี้ยังไม่ได้ไปอยู้ด้วยกันอย่างเป็นทางการ หลังจากวันนี้ก็จะไปอยู่บ้านด้วยกัน เรื่องเรือนหอจริงๆ ยังตกแต่งไม่เสร็จครับ แต่เดี๋ยวย้ายไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเนมก่อน”

 

จะจดทะเบียนสมรสเลยไหม ?

เนม : “ยังไม่ได้จดครับ แต่อีกไม่นาน ตอนนี้ดูฤกษ์อยู่ (ยิ้ม)”


ธีมงานแต่งงานในวันนี้ ?

เนม : “งานวันนี้บอกทีมจัดงานว่าอยากได้ธีมงานแต่งแบบป่าในเทพนิยาย แต่ว่าก็ออกมาได้ประมาณหนึ่ง เป็นโทนสีแบบที่เราชอบ งานนี้จะเน้นเค้ก มีเค้กของเอสแอนด์พีประดับตามจุดต่างๆ รวมถึงเค้กก้อนใหญ่ด้วย จะมีเค้กหลายๆ จุด แทนที่จะเอาดอกไม้มาประดับเราก็เอาเค้กมาประดับแทน เป็นธีมหวานๆ หน่อย อันนี้คุณพ่อเป็นคนคิดว่าควรเอาเค้กมาจัดในงาน เพราะอยากโชว์ฝีมือการจัดเค้ก”

ป้อ : “ก็ชอบค่ะ เป็นคนชอบดอกไม้อยู่แล้ว เนมเขาก็เสนอมาเหมือนกัน เราก็โอเค ก่อนจัดเราต่างคนต่างไปหาแบบที่ชอบมาก่อน และก็ได้ความคิดเห็นออกมาเหมือนกัน เลยให้เนมเขาจัดการต่อ”


วันนี้จะร้องเพลงด้วยไหม ?

เนม : “วันนี้เป็นวันเดียวที่บอกป้อว่าจะไม่ร้องเพลง เพราะแขกที่เชิญมาก็เป็นนักร้องมีพี่ๆ เพื่อนๆ ในวงการหลายท่าน จะมีนักร้องวนขึ้นไปร้องเพลงเหมือนเป็นเฟสติวัลเบาๆ อาทิ ลิเดีย มาร้องเพลงช่วงที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวและเพื่อนเดินเข้าไปในห้อง จะมีเพลงพิเศษๆ ในงาน และหลังจากอาฟเตอร์ปาร์ตี้น่าจะรีแล็กซ์ขึ้น ก็เป็นคอนเสิร์ตเบาๆ ในงานก็จะมีสองเวทีที่เป็นเวทีคอนเสิร์ตและเวทีหลัก ซึ่งใหญ่มาเหมือนเป็นงานคอนเสิร์ตจริงๆ”


ป้อประทับใจอะไรในตัวเนมบ้าง ?

ป้อ : “เนมเป็นคนดีค่ะ เสมอต้นเสมอปลาย ตั้งแต่วันแรกเป็นอย่างไรวันนี้ก็ยังเป็นอย่างนั้น หลังจากนี้ในฐานะภรรยาก็ต้องพยายามใส่ใจว่าเนมชอบอะไร เพราะปกติสนใจแต่ตัวเอง ต่อไปนี้ต้องใส่ใจว่าชีวิตเขาเคยเป็นอย่างไร วันนี้เข้าไปก็อยากจะดูแลทำให้เขา”

เนม : “(ยิ้ม) ปกติเขาไม่ค่อยชม”


อยากให้บอกรักผู้หญิงคนนี้ ?

เนม: “เขินนะเนี่ย (ยิ้ม) ตั้งแต่เจอกันวันแรก ผมรู้ตัวอยู่แล้วว่าอยากจะคุยกับคนนี้และอยู่กับคนนี้ คิดไว้ว่าถ้าเราคุยกับใครสักคนก็อยากให้เขาเป็นคนสุดท้าย ผมหลงรักเขาตั้งแต่เห็นในอินสตาแกรม เมื่อ 10 ปีที่แล้วเราเคยเจอกัน ตอนที่เขาเคยเป็นนางแบบ และกลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่อ 2-3 ปีนี้ ก็ค่อยๆ รู้จักกัน ผมชอบเขาตรงที่เขาเป็นคนมีสไตล์ลการแต่งตัวที่ชัดเจนไม่เหมือนใคร เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ เขาจะเป็นผู้หญิงที่สนุกสนานเวลาที่อยู่กับเพื่อน เขาจะร่าเริง ทำให้เรารู้สึกสบายใจที่อยู่กับเขาและอยู่กับเพื่อนเขา เขาทำให้เราสบายใจเมื่อเขาต้องมาอยู่กับเพื่อนเรา ไม่ทำให้ผมรู้สึกอึดอัดเพราะทุกคนเป็นเพื่อนกันหมด รวมถึงเราสองคนด้วยที่เริ่มจากการเป็นเพื่อนกัน มันทำให้เราสบายใจ เวลาที่อยู่กับคนคนนี้ เขาคือคนที่ใช่ที่สุดแล้วครับ"


 

ชุดแถลงข่าว

เค้กแต่งงานสุดอลังการจาก S&PWedding Decoration by @phka_studio 


ช่วงพิธีโยนช่อดอกไม้บ่าวสาวในช่วงคอนเสิร์ตอาฟเตอร์ปาร์ตี้


นอกจากนั้น หนุ่มเนมยังเผยอีกว่า อยากจะมีลูกทายาท 2 คน คือผู้หญิง 1 และ ผู้ชาย 1 ส่วนเรื่องการทำหน้าที่คุณพ่อนั้น อันนั้นเป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้ขอเป็นสามีที่ดีที่สุดก่อน โดยหลังจากนี้ทั้งคู่มีแพลนจะไปฮันนีมูนกันที่อังกฤษ และฝรั่งเศส ภายในสิ้นปีนี้  ทั้งนี้ Happy Wedding.Life ก็ขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่มา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะขอบคุณภาพจาก #mynameispoh #pohnameitsablessing


ค้นหาสถานที่ฮันนีมูนเพิ่มเติมได้ที่นี่


ไอเดียความรักของเหล่าคนบันเทิง : 

"เจนี่-มิกกี้" ถือฤกษ์ดีวิวาห์หวาน 09.09 น. 19 ต.ค. ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่น

แต่งแล้วจ้า “เคลลี่” ควง “นาย-ชนุชตรา” เข้าพิธีแต่งงานเรียบง่ายแบบไทยๆ มีเพื่อนในวงการร่วมยินดีเพียบ!

ภาพพิธีหมั้นสุดหวานของเจ้าสาวไฮโซ 'จริง วรางคณา' กับ 'ซัน อนุพล' เรียบง่ายแต่อบอุ่นมาก

5 คู่รักดาราพากันจดทะเบียนสมรสอย่างชื่นมื่น นี่แหละโมเมนต์แห่งปีที่รอมานาน

เก็บตกภาพงานวิวาห์ อุ้ม ลักขณา กับชุดเจ้าสาวและอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดแซ่บบทความที่เกี่ยวข้อง

13,725 0

ไทม์ไลน์การจัดงานแต่งด้วยตัวเองให้เรียบหรูไร้ที่ติ พร้อมแนะนำ 9 ทีมเวดดิ้งระดับท็อป รวมมาตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงช่างแต่งหน้าเจ้าสาว

 • จัดงานแต่ง
 • planning-your-own-wedding
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • รันคิว
67,169 0

5 สิ่งที่สามีภรรยาควรทำด้วยกันหลังมีเซ็กส์ ถึงจะเสร็จสมแต่ก็ยังฟินต่อเนื่องแบบคูณสอง

 • wife and husband
 • มีเซ็กส์
 • เซ็กส์
 • after sex
 • ความสัมพันธ์
24,016 0

หล่อขั้นเทพ "โดม-ปกรณ์ ลัม" จูงมือเจ้าสาว "เมทัล สุขขาว" วิวาห์หวาน จัดงานแต่งพิธีไทยสุดอบอุ่น หวานละมุน

 • งานแต่ง
 • จัดงานแต่ง
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • Dome-Metal

แนะนำผู้ให้บริการ

12,380 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
122,045 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
23,977 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
34,759 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
75,756 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
50,671 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}