รีวิวงานแต่งงานฤกษ์สะดวก แต่งเช้าเลี้ยงเที่ยงแบบไทย ๆ แล้วรวมเพื่อนไปปาร์ตี้ที่หาดเจ้าสำราญ

2017.10.01 7,475

รีวิวงานแต่งานส่วนใหญ่ค่อนข้างไปทางสายหวาน สำหรับงานแต่งงานของ คุณมิว & คุณโต้ง ก็หวานไม่แพ้คู่รักคู่ไหน ๆ แถมยังบันเทิงเริงใจแบบสุด ๆ เพราะไม่ว่าจะงานแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยงแบบไทย ๆ บ่าวสาวคู่นี้ก็คงขนบธรรมเนียมประเพณีีไทยไว้ได้อย่างงดงาม ก่อนจะสลัดลุคคุณหญิงและท่านเจ้าคุณ ไปชิลกันในงานแต่งช่วงเย็นกับปาร์ตี้ที่หาดเจ้าสำราญ ขอบอกเลยว่างานนี้สนุกสุดเหวี่ยง ทั้งดื่มทั้งแดนซ์กระจาย จนเกือบออกสื่อไม่ได้กันเลยทีเดียว

 


แต่ก่อนจะไปดูภาพบรรยากาศงานแต่งงาน Happy Wedding.Life จะพาไปย้อนดูจุดเริ่มต้นความรักของคู่นี้ที่จะเรียกว่าโลกกลมหรือพรหมลิขิตก็คงไม่ผิด เพราะฝ่ายชายนั้นปิ๊งฝ่ายหญิงตั้งแต่แรกเห็น 

คุุณโต้ง เล่าว่า "ตอนที่เห็นมิว ตอนนั้นรถเมล์จอดติดไฟแดงอยู่ และมิวก็อยู่อีกฟากของถนน ความรู้สึกที่แว็บเข้ามาตอนนั้น ผู้หญิงคนนี้แม่งน่ารักว่ะและรถเมล์ก็เลื่อนผ่านไป"  

แต่ใครจะรู้ว่าโลกจะเหวี่ยงทั้งคู่ให้กลับมาเจอกันอีกครั้ง “ผมเป็นเพื่อนกับเพื่อนเขาในเฟซบุ๊ก และเหมือนกับว่าเขาไปงานแต่งใครซักคนแล้วเพื่อนเขาก็โพสต์รูป ซึ่งมันมีรูปมิวอยู่ในนั้น ก็เอ้ย! มิวนี่หว่า ก็เลยถามเพื่อนไป เพื่อนก็เลยให้เฟซบุ๊กมิวมา หลังจากทักไป ได้พูดคุยกัน รู้ว่าเขาโสดก็จีบเลย”

“คู่เราก็เหมือนกับคู่รักทั่วไป ไปกิน ไปเที่ยว ดูหนัง ฟังเพลง แต่คบกับมิวก็จริงจังนะ และอยากให้มิวและทางบ้านรู้ว่าเราก็จริงจังด้วย ก็เลยคิดว่าจะจัดงานแต่งงาน ซึ่งงานแต่งงานของเราส่วนใหญ่แขกที่มาก็เป็นเพื่อน ๆ เป็นงานสนุก ๆ ที่อยากให้มาจอยกันมากกว่า” ส่วนคุณมิว บอกว่า “มิวชอบคนฉลาด ชอบผู้ชายเซอร์ ๆ แบบอนันดา ถ้าตัดเรื่องหน้าตา พี่โต้งก็คือใช่นะ 555”  

“จริง ๆ แล้วแต่งกับไม่แต่ง ชีวิตเราไม่ได้แปลกไปกว่าเดิม คิดว่าคงเหมือนเดิมแหละ จะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือก็คงไม่ใช่ แต่ว่าที่อยากแต่งก็ต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งเราอยากมีปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่แวดล้อมไปด้วยเพื่อน เป็นการจัดงานแต่งให้เป็นงานรวมตัวของคนที่เรารัก ทุกคนเป็นคนที่เรารักที่สุดที่เราอยากให้มาร่วมแสดงความยินดีกับเรา”

จากจุดเริ่มต้นความรักเดินทางมาจนถึงวันที่ทั้งคู่ตัดสินใจจะจัดงานแต่งงาน มาดูกันค่ะว่างานแต่งงานของ คุณมิว & คุณโต้ง ซึ่งเตรียมงานเองโดยไม่จ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์จะออกมาเป็นอย่างไร ? โดยงานนี้เจ้าสาวจะมาแชร์ให้เราฟังกันค่ะ: ไม่ถือฤกษ์ยาม เน้นฤกษ์สะดวก

“ด้วยความที่เราทั้งคู่งานยุ่งกันมาก ๆ ก็เลยตกลงแต่งงานโดยไม่ถือฤกษ์งามยามดีใด ๆจัดงานแต่งงานตามฤกษ์สะดวกแบบสุด ๆ  เรื่องแรกที่ทำก็คือลิสต์รายชื่อแขก เนื่องจากว่าเรารู้จักคนเยอะทั้งคู่ ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากในการเชิญแขกมางาน เพราะงานเช้าเรามีแค่ญาติและเพื่อนสนิทขั้นสุดของทั้งสองฝ่ายไปร่วมงานเท่านั้น แขกงานเช้าจึงมีไม่ถึง 50 คน เราจัดที่สยามเฮ้าส์ ราชดำเนิน เพราะเข้ากับธีมที่คิดไว้ เลือกแพ็กเกจพิธีเช้าสำหรับแขก 50 คน ราคา 54,500 บาท ไม่เอาอะไรเพิ่มนอกจากที่ร้านมีมาให้เลย ส่วนงานเย็นจำกัดคนที่ประมาณ 150 คนเท่านั้น”

: เลือกเช่าชุดแต่งงาน และแต่งหน้าเอง 

"ชุดแต่งงาน ทั้งเจ้าบ่าว เจ้าสาว เราเช่าจากร้านเจ้านางเวดดิ้ง ลองชุดเดียวก็ตกลงเลย ราคาชุดแต่งงานของเจ้าบ่าว เช่า 2,500 บาท + ถุงเท้าท่านเจ้าคุณอีก 200 บาท ชุดแต่งงานของเจ้าสาว เช่า 1,800 บาท + ถุงน่องคุณหญิงอีก 180 บาท ส่วนแต่งหน้าทำผม มิวจ้างเฉพาะช่างผมงานเช้า เนื่องจากต้องการลอนเปียกที่ตัวเองไม่สามารถ แต่แต่งหน้าเองนะคะ ถ้างานเย็นทำเองหมดเลยทั้งหน้าทั้งผมค่ะ" 


คุณหญิงและท่านเจ้าคุณในชุดไทย


เจ้าสาวลงมือแต่งสวยด้วยตัวเอง: งาน DIY ก็มากับการ์ดแต่งงานออกแบบเอง 

"การ์ดแต่งงานเราทำเอง โดยการเขียนมือทุกใบ และ stamp รูปหัวใจจนมือเปื่อย คือแขกที่มาต้องเสี่ยงโชคเอา ใครได้ใบไหน ลายมือเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวก็ตามดวงค่ะ การ์ดแต่งงานภาษาไทยเป็นงานเช้า การ์ดแต่งงานภาษาอังกฤษเป็นงานเย็น ใช้กระดาษ 250 แกรม ตัดมือ เขียนด้วยดินสอ EE แล้วพ่นสเปรย์ใสเคลือบเอา ส่วนซองเราใช้ซองสีน้ำตาลของมูจิ เพราะการ์ดแต่งงานเล็กมาก แผนที่งานก็พิมพ์แนบไปในซองเลย"


DIY การ์ดแต่งงานง่าย ๆ สไตล์เรา


: ของรับไหว้-ของชำร่วย ราคาดีงาม

"ของรับไหว้ใช้เป็นผ้าขนหนูของ Chapeau Towel จำนวน 10 ชุด มีแบบให้เลือกเยอะและราคารับได้ ส่วนของชำร่วย ใช้เป็นกระบองเพชรจากสวนลุงจรณ์ อยู่ที่สามโคก จ.ปทุมธานี ในราคา 20 บาท ซองแพ็กของชำร่วยซื้อได้ที่แมคโครค่ะ เอามาเจาะรูปหัวใจตรงกลาง พับปากเจาะตาไก่แล้วผูกด้วยไหมพรมสีตามชอบ"


ของชำร่วยดีไซน์น่ารัก 

 

: พรีเวดดิ้งก็มี รุ่นพี่ใจดีถ่ายให้ 

"ภาพพรีเวดดิ้งตอนแรกคิดไว้ว่าจะไม่ถ่าย เนื่องจากไม่ต้องการรูปใด ๆ เพราะรูปเราค่อนข้างเยอะมาก แต่ก็มีรุ่นพี่ช่างภาพใจดีกรุณาอยากถ่ายให้ ใช้เวลาถ่ายชั่วโมงเดียว เราใช้รูปหน้างานรูปเดียว โดยให้ร้านในเฟซบุ๊กพิมพ์ลงเฟรมแคนวาส"


ส่วนหนึ่งของภาพพรีเวดดิ้งที่รุ่นพี่ถ่ายให้


รูปนี้เจ้าสาวชอบเป็นพิเศษ


เลือกรูปนี้เป็นรูปหน้างานบนเฟรมแคนวาส


"ส่วนในงานเช้า ก็วานเพื่อน ๆ มาถ่ายให้ พิธีค่อนข้างรวดเร็ว คือเริ่มที่สวมแหวน 9 โมงเช้า พิธีสงฆ์ ไหว้ผู้ใหญ่ รดน้ำสังข์ส่งตัว ทานข้าว แยกย้ายก่อนบ่ายโมงอีกค่ะ จบงานเช้าอย่างรวดเร็ว"

 

: ต่องานเย็นกับงานแต่งริมหาดในบรรยากาศสุดชิล 

"สถานที่วนเวียนดูหลายที่มากในหาดเจ้าสำราญ เพราะอยากจัดงานริมทะเล สรุปมาได้ที่โรงแรม 17 หาดเจ้าสำราญ เป็นโรงแรมของทหาร ถ้าต้องการห้องพักด้วยต้องมีบัตรข้าราชการทหารนะคะ ซึ่งเราก็โชคดีที่มีเพื่อนหามาให้ทั้งหมด 12 ใบ เพราะเราเหมาห้องหมด ที่เหมาหมดไม่ใช่ว่ารวยอะไร แต่กลัวรบกวนแขกอื่น ใครนอนก็จ่ายเงินกันเอง ห้องพักสะอาดดีค่ะ ราคาไม่แพง และอาหารในงานเป็นบุฟเฟ่ต์ เริ่มต้นหัวละ 280 บาท เครื่องดื่มบุฟเฟ่ต์หัวละ 60 บาท อาหารสดและรสชาติใช้ได้" 

"ค่าเช่าสนามราคาไม่แพง 5,000 บาท ไม่รวมมัดจำ แต่ไม่ให้ใช้สระว่ายน้ำนะคะในตอนกลางคืน ตอนแรกคิดว่าจะจัดตรงชายหาดแต่พอดูแล้วไม่ค่อยโอเค เพราะพยายามจะไม่ตกแต่งสถานที่ มีเพียงไฟประดับที่เราส่งรูป reference ให้ฝ่ายสถานที่ช่วยดู เค้าก็ทำได้ตามนั้นเลย"

"เวทีที่ให้ทางโรงแรมดูให้อยู่ที่ 4,500 บาท ราคานี้รวมไฟบนเวทีแล้ว  นักร้องในงานไม่ทราบราคา เพราะมีรุ่นพี่กรุณาจ้างมาเป็นอภินันทนาการให้

“ช่างภาพงานเย็น เรารบกวนให้เพื่อน ๆ ถ่ายรูปและติดแฮชแท็กตามการ์ดที่แจกไปให้ และความกรุณาอีกอย่างคือรุ่นพี่ และเพื่อนของเราที่มาร่วมงานเป็นช่างภาพ ที่อุตส่าห์พกกล้องมาและแบ่งพื้นที่เมมให้เรา แถมยังส่งภาพมาให้เป็นที่ระทึกอีก"

: เตรียมความสวยหล่อ พร้อมสำหรับงานแต่งงานเย็น 

"ชุดแต่งงานของเจ้าบ่าวตัดใหม่ยกเซ็ต ส่วนชุดแต่งงานของเจ้าสาวตัดร้านคนรู้จัก ทั้งหมดหา reference ได้จาก pinterest เลยค่ะ"ดูเหมือนเจ้าบ่าวก็น่าจะอยากใส่ชุดแต่งงานของเจ้าสาวด้วย


"รองเท้าเจ้าบ่าวใส่คู่เดิมที่มี ส่วนรองเท้าเจ้าสาวซื้อใหม่และทำดอกไม้ติดเอง โดยใช้ผ้าชีฟองมาทำ สามารถหาวิธีทำได้ในยูทูป ที่ต้องทำเองเพราะหาถูกใจไม่ได้ และส่วนตัวชอบงานฝีมือเป็นทุนเดิมอยู่แล้วค่ะ เลยตัดสินใจทำเองดีกว่า มงกุฎดอกไม้ก็ทำเองเหมือนกัน รวมทั้งดอกไม้ที่ข้อมือและดอกไม้ที่แจกในงานด้วย"


ดอกไม้ติดรองเท้า ฝีมือเจ้าสาวเอง มงกุฎดอกไม้  ดอกไม้ที่ข้อมือ และดอกไม้ที่แจกในงานก็ฝีมือเจ้าสาว


: ตกแต่งสถานที่ – พิธีกรพร้อม 

"กองฟางหน้าเวทีเราได้ความกรุณาจากรุ่นพี่เช่นกัน ดู ๆ แล้วนี่มันงานอุปถัมภ์อะไรรึเปล่า 555 พี่เค้าขนมาให้จากตัวเมืองเพชรบุรี และขนกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนพิธีกรในงานเป็นเพื่อนเจ้าสาวที่นางมาแบบไม่สบาย ดื่มแอลกอฮอล์ไม่ได้ แต่นางก็มาเป็นพิธีกรให้ด้วยความเต็มใจ รักนางจริง ๆ นอกจากนี้แล้วในงานยังมีรถมาตกแต่ง ซึ่งก็เป็นความกรุณาจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ ชาว PSD VW Club ที่อุตส่าห์ขับรถมาไกลเพื่อให้ทุกคนได้ถ่ายรูปกัน"

: งานแต่งช่วงเย็น จัดเต็มปาร์ตี้สุดเหวี่ยง 

"เครื่องดื่มช่วงเย็น เราสั่งแอลกอฮอล์ไทยยี่ห้อหนึ่งมา 2 ลัง เบียร์สดทั้งหมด 4 ถัง เพราะถ้าสั่งเบียร์ครบ 4 ถังจะมีน้องมาเชียร์เบียร์ให้ ก็เลยตกลงด้วยเหตุนี้ ซึ่งจริง ๆ เพื่อน ๆ ทุกกลุ่มนำเครื่องดื่มมาเองซะส่วนใหญ่ และเจ้าบ่าวก็เริ่มร่ำสุราตั้งแต่บ่ายสอง"

“บรรยากาศหน้างาน เราขอยืมขาตั้งรูปและตะกร้าวางของชำร่วยจากเพื่อนที่ทำงานออแกไนเซอร์มาตั้งรูปแล้วตั้งแผ่นแคนวาสให้แขกเขียนอวยพรลงตรงนั้น ส่วนกล่องใส่ซองซึ่งตอนแรกคิดว่าจะไม่ทำ แต่โดนท้วงติงว่าต้องมี เราเลยซื้อกล่องอะคริลิคแบบมีกุญแจที่ B2S มาติดสติกเกอร์คราฟ แล้วเขียนข้อความด้านหน้าเอง ส่วนดอกไม้ติดกล่องเจ้าสาวทำเองค่ะ”

"เริ่มงานปาร์ตี้ ให้พี่ ๆ ทุกท่านลงมาถ่ายรูปที่ริมทะเลก่อนแสงจะหมด รูปคู่ดี ๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่นี่หมด เราไม่ได้อยู่รับแขกหน้างาน เพราะทุกอย่างตามอัธยาศัย อยากเดินไปตรงไหนก็เดิน อยากหยุดตรงไหนก็หยุด"


"พิธีการแทบไม่มี เป็นการเปิดเวทีด้วยนักดนตรี พิธีกรให้เปิดพรีเซนเทชั่น ซึ่งเราได้ดูพร้อมทุกคน กล่าวขอบคุณแขกตามสไตล์เราสองคน งานไม่มีประธานนะคะ มงคลสูงสุดอยู่ที่งานเช้าไปแล้ว จากนั้นก็เรียกหนุ่ม ๆ ขึ้นมารับช่อดอกไม้บนเวทีเพื่อไปคุกเข่ามอบให้แฟนสาว เหลือหนุ่มโสดสามคนที่ขึ้นมารับดอกไม้ ให้เอาไปเก็บไว้เผื่อเจอคนที่ใช่ในอนาคต ซึ่งดอกไม้อาจเป็นผงไปแล้ว หลังจากนี้ก็ตามอัธยาศัยเลยค่ะ"


นั่งดูพรีเซนเทชั่นพร้อมกับทุกคน


หนุ่ม ๆ มารับดอกไม้ไปให้แฟนสาว 


เรียกว่าเป็นงานแต่งงานที่ครบรส เต็มไปด้วยความสุข ซึ้ง สนุก ฮา แถมรั่วหน่อย ๆ ในตอนท้าย กับงานปาร์ตี้ที่จัดเต็มทั้งแสง สี เสียง ให้ความรู้สึกอบอุ่น และรายล้อมไปด้วยเพื่อน ๆ อย่างที่ทั้งคู่วาดภาพเอาไว้จริง ๆ ไม่ต้องบอกเลยว่าทั้ง คุณมิว & คุณโต้ง จะมีความสุขมากขนาดไหน เพราะทั้งงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของทั้งบ่าวสาว และเพื่อน ๆ ที่มาร่วมแสดงความยินดี ถือเป็นอีกหนึ่งงานแต่งงานที่น่ารักและน่าประทับใจ สำหรับว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงานอยู่ก็สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียได้นะคะ              ค้นหาสถานที่จัดงานแต่งงานได้ที่นี่รีวิวงานแต่งงานที่จะเป็นไอเดียสำหรับการจัดงานแต่งงานของคุณ:
รีวิวงานแต่งงานตามใจฉัน เจ้าสาวเตรียมงานเองตั้งแต่ต้นจนจบ เล่นเอางบบานปลาย แต่จบสวยและแขกประทับใจ
เจ้าสาวตัวจริงแชร์ประสบการณ์ จัดงานแต่งสุดประทับใจ จนฝรั่งอยากมาแต่งงานที่ Thailand!
คุยกับเจ้าสาว DIY สาวมั่นที่จัดงานแต่งด้วยตัวเองได้สนุกมาก จนอยากขอจัดอีกซักรอบ
รีวิวงานแต่งงานแบบประหยัดงบ ไม่เหนื่อย ไม่เยอะ ไม่ฟุ่มเฟือย แต่รวม ๆ แล้วน่าประทับใจ
เปิดใจเจ้าสาวคนเก่ง เตรียมงานแค่ 6 เดือน ต้องเป็นแพลนเนอร์เอง แถมคุณพ่อยังเคยไม่ถูกชะตาลูกเขยอีก บอกเลยเธอแกร่งมาก!
 บทความที่เกี่ยวข้อง

2,121 0

คุยกับเจ้าสาวสุดสตรองจัดงานแต่งในสวนเอง ปัญหาจุกจิกเยอะเล่นเอาเหนื่อย แต่จบแฮปปี้

 • แต่งงาน
 • งานแต่งงาน
 • จัดงานแต่งงาน
 • problem
 • เตรียมงาน
6,869 4

รีวิวงานแต่งงานตามใจฉัน เจ้าสาวเตรียมงานเองตั้งแต่ต้นจนจบ เล่นเอางบบานปลาย แต่จบสวยและแขกประทับใจ

 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • งานแต่ง
 • จัดงานแต่งงาน
 • พิธีแต่งงาน
11,015 0

เจ้าสาวตัวจริงแชร์ประสบการณ์ จัดงานแต่งสุดประทับใจ จนฝรั่งอยากมาแต่งงานที่ Thailand!

 • แต่งงาน
 • สถานที่จัดงาน
 • งานแต่งงาน
 • งานแต่ง
 • เพื่อนเจ้าสาว

แนะนำผู้ให้บริการ

10,347 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
113,376 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
17,171 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
32,946 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
67,524 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
44,815 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}