ไทม์ไลน์การจัดงานแต่งด้วยตัวเองให้เรียบหรูไร้ที่ติ พร้อมแนะนำ 9 ทีมเวดดิ้งระดับท็อป รวมมาตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงช่างแต่งหน้าเจ้าสาว

2019.09.18 16,659

หากคุณเป็นเจ้าสาวที่อยากจัดงานแต่งงานด้วยตัวเอง แต่คอนเซปท์ในใจคือความเรียบหรูดูแพง วันนี้ Happy Wedding.life เอาไทม์ไลน์พร้อมลิสต์ทีมงานระดับท็อปมาให้คุณทำเช็คลิสต์กันค่ะ ช่วงไหน เดือนไหน ควรตัดสินใจเรื่องสถานที่จัดงานแต่ง ช่างภาพ ทีมรันคิว ทีมตกแต่ง วงดนตรี ชุดแต่งงาน ไปจนถึงช่างแต่งหน้าเจ้าสาว เราขนมาให้คุณค่อยๆ ไล่โทรติดต่อกันเอาไว้ ก่อนจะพลาดชอยส์แรกในใจไปซะเปล่าๆ แล้วมานึกเสียดายทีหลัง ก็ไม่มีใครช่วยได้แล้วจริงๆ นะคะ


ไทม์ไลน์การจัดงานแต่งด้วยตัวเองให้เรียบหรูไร้ที่ติ พร้อมแนะนำ 9 ทีมเวดดิ้งระดับท็อป รวมมาตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงช่างแต่งหน้าเจ้าสาว12 เดือนก่อนถึงวันงาน

ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว คือองค์ประกอบแรกที่เจ้าสาวควรจัดการจองให้เรียบร้อยค่ะ เพราะอย่างที่รู้กันดีว่า ฤกษ์ดีในแต่ละปีนั้นมีไม่มาก และช่างแต่งหน้าเจ้าสาวฝีมือดีในประเทศไทย ก็หาตัวจับยากเช่นกัน ดังนั้น ไม่ใช่แค่รีบเช็คคิวแล้วไปนั่งตัดสินใจอยู่เป็นอาทิตย์นะคะ แนะนำเลยว่า รีบเช็ครีบจอง จะได้ไม่พลาดช่างแต่งหน้าที่คุณอยากได้แน่นอนค่ะช่างแต่งหน้าเจ้าสาว – Bank Makeup

ใครชอบลุคเจ้าสาวโทนหวานๆ ละมุนๆ ล่ะก็ เราอยากแนะนำช่างแต่งหน้าเจ้าสาวท่านนี้ค่ะ ด้วยเทคนิคที่ช่วยให้เจ้าสาวได้เผยผิวเนียนละเอียด และการออกแบบทรงผมให้เข้ากับชุดเจ้าสาว รวมถึงช่วยดูแลความสวยให้คุณตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า จนทำให้เจ้าสาวหลายๆ ท่าน ต้องแย่งชิงคิวของ Bank Makeup มาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เรียกว่าเป็นช่างแต่งหน้าเจ้าสาวที่ต้องจองตัวกันข้ามปีเลยทีเดียวล่ะค่ะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : Bank Makeup
11 เดือนก่อนถึงวันงาน

ลิสต์แขกให้เสร็จเรียบร้อย เรื่องสำคัญรองลงมาจากช่างแต่งหน้าเจ้าสาว ก็คือเรื่องแขกในงานค่ะ เพราะจำนวนแขกทั้งหมด จะเป็นตัวกำหนดสถานที่จัดงานแต่งงานของคุณได้ ว่าจะต้องการพื้นที่ประมาณเท่าไหร่ จัดในโลเคชั่นไหนถึงจะสะดวกกับแขกส่วนใหญ่ รวมถึง บริการที่ทางสถานที่จัดงานแต่งงานมีให้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่จอดรถ ลักษณะของห้องจัดเลี้ยง สไตล์การจัดเลี้ยง และเมื่อลิสต์รายชื่อแขกออกมาเสร็จแล้ว ก็ควรรีบตัดสินใจจองสถานที่จัดงานแต่งงานให้เสร็จภายในเดือนนี้เลยนะคะ ด้วยเหตุผลเดียวกับช่างแต่งหน้าเจ้าสาวเลยค่ะ ฤกษ์ดีของเรา ก็เป็นฤษ์ดีของคู่อื่นๆ เช่นเดียวกัน ถ้ามีโอกาสเลือกแล้ว ทำไมถึงจะรีรอ ไม่เลือกช้อยส์แรกในใจล่ะคะสถานที่จัดงานแต่ง – โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

โรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่ในย่านเจริญกรุง กับพื้นที่จัดงานหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่เรือนไทยริมน้ำบรรยากาศกึ่งเอาท์ดอร์ เหมาะกับการจัดพิธีการแบบเป็นส่วนตัวเฉพาะคนในครอบครัวและเพื่อนสนิท ไปจนถึงห้องบอลรูมขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับแขกได้สูงสุดถึง 1,000 คนของโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ กับระบบแสงสีเสียง ที่พร้อมรองรับงานแต่งในฝันทุกรูปแบบ และยังมีพื้นที่หน้างานกว้างขวาง สามารถจัดแบคดรอปขนาดใหญ่ได้แบบที่โรงแรมไหนๆ ก็เลียนแบบได้ยากจริงๆ ค่ะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :  โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ


 

 

10 เดือนก่อนถึงวันงาน

ช่างภาพงานแต่ง เป็นทีมงานที่ต้องรีบจองไม่แพ้ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวเช่นกันค่ะ เพราะคิวของช่างภาพ ไม่สามารถแยกร่างไปอยู่ 2 ที่ในเวลาเดียวกันได้ ดังนั้น ถ้าคุณชอบสไตล์การถ่ายภาพของช่างภาพทีมนี้ ก็ต้องรีบจองตัวเอาไว้ก่อนที่เค้าจะรับงานคู่อื่นไปซะก่อนนะคะ และข้อดีอีกอย่างของการจองช่างภาพงานแต่งมาตั้งแต่เนิ่นๆ คุณสามารถปรึกษาเรื่องการถ่ายพรีเวดดิ้ง พรีเซนเทชั่น ไปจนถึงวิดีโอซีเนม่ากับทีมช่างภาพของคุณได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังได้ทดสอบการทำงานของช่างภาพ ว่าเจอตัวจริงแล้ว เคมีเข้ากันได้หรือเปล่าอีกด้วยช่างภาพงานแต่ง – NINE FOTO

“ภาพที่จะไม่มีวันเก่า ภาพที่จะทำให้คุณจำช่วงเวลาที่แสนมีค่าได้ทุกครั้ง เมื่อคุณหยิบขึ้นมาดู” นี่คือทีมช่างภาพงานแต่งที่ถ่ายทอดบรรยากาศโรแมนติกในงานของคุณได้หวานละมุน กับสไตล์การถ่ายภาพที่เน้นคาแรคเตอร์ของบ่าวสาวอย่างเป็นธรรมชาติ และเก็บมู้ดแอนด์โทนตลอดทั้งงานไว้ให้คงอยู่ในภาพถ่ายแห่งความทรงจำ อีกทั้งผลงานภาพถ่ายพรีเวดดิ้งในต่างประเทศของ NINE FOTO ก็เรียบหรูดูแพงไม่แพ้กัน ใครที่อยากบินลัดฟ้าไปบันทึกภาพแห่งความรักกันก่อนแต่งงาน ลองปรึกษาช่างภาพทีมนี้ดูได้เลยนะคะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :  NINE FOTO 

9 เดือนก่อนถึงวันงาน

เริ่มโทรหาร้านชุดแต่งงานที่คุณชื่นชอบได้แล้วนะคะ และถ้าเจ้าสาวต้องการชุดแต่งงานแบบ Custom Made แล้วด้วยล่ะก็ ยิ่งต้องรีบติดต่อให้เร็วที่สุดเลยล่ะค่ะ เพราะห้องเสื้อของแบรนด์ดีไซน์เนอร์จำนวนมาก จะมีคิวการผลิตงานในแต่ละปีอยู่อย่างจำกัด ถ้ายิ่งติดต่อเร็ว ช่างมีเวลาทำนาน ชุดแต่งงานของคุณก็จะยิ่งสวยปราณีต สมกับที่ให้เวลาช่างได้พิถีพิถันให้กับคุณนั่นเองค่ะชุดแต่งงาน – GEMS & GEMS MEN

ไปรเวทสตูดิโอที่เน้นตัดชุดแต่งงานเพื่อคุณโดยเฉพาะ สำหรับเจ้าสาวที่ชอบชุดแต่งงานดีไซน์เรียบหรู GEMS & GEMS MEN มีคอลเลคชั่น Jigsaw สำหรับเจ้าสาวที่ต้องการมิกซ์แอนด์แมตช์สไตล์ชุดแต่งงานท่อนบนและล่างด้วยตัวเอง และชุดแต่งงานแบบ Custom Made ที่ดีไซน์เนอร์ประจำร้านจะดูแลบริการเจ้าสาวทุกท่านตั้งแต่ต้นจนรับชุดกลับบ้าน พร้อมโซนสูทเจ้าบ่าว ที่สั่งตัดได้ในราคาย่อมเยา แต่คุณภาพระดับ Bespoke ที่สำคัญ ชุดแต่งงานร้านนี้ ราคาซื้อขาด ถูกกว่าเช่าชุดซะอีกนะคะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :  GEMS & GEMS MEN

 8 เดือนก่อนถึงวันงาน

มาถึงเดือนที่ 8 แน่นอนว่า เจ้าสาวจะต้องมีคอนเซปท์งานแต่งอยู่ในใจบ้างไม่มากก็น้อยแน่นอน ถึงเวลาแล้วที่จะติดต่อทีมตกแต่ง มาสร้างงานแต่งในฝันให้กับคุณ และอย่าลืมเผื่อไปถึงงานขันหมาก พานแหวน ฯลฯ ที่ต้องใช้ประกอบในพิธีช่วงเช้าด้วยนะคะ อาจจะปรึกษากับทีมตกแต่งดูเลยก็ได้ ว่าสิ่งที่คุณสั่งไป ยังขาดเหลืออะไรอยู่หรือเปล่าทีมดอกไม้ – Baipud Theflowershop

ใครที่ชอบงานดอกไม้น้อยๆ เบาๆ เน้นความเรียบหรูดูแพงแล้วล่ะก็ นี่คือทีมดอกไม้ที่เชี่ยวชาญงานจัดดอกไม้ตกแต่งและขันหมากทุกชนิด เรียกว่าทุกๆ ดีเทลในงานพิธีการ Baipud Theflowershop ตอบโจทย์คุณได้ครบครัน พร้อมซัพพอร์ตทุกไอเดียของคุณให้เป็นจริงได้แบบไร้ที่ติ แล้วพิธีการที่ดูยุ่งยาก ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ในพริบตาค่ะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : Baipud Theflowershop


 


7 เดือนก่อนถึงวันงาน 

ถ้าเริ่มได้คอมเมนต์ท้วงติงเรื่องลำดับพิธีการจากผู้ใหญ่มาบ้างแล้ว แนะนำเลยว่า นี่เป็นเวลาที่เหมาะที่คุณจะมองหาทีมรันคิวมาช่วยเสริมทัพฝั่งตัวเองค่ะ เพราะแน่นอนว่า ผู้ใหญ่ อาจจะเคยไปร่วมงานแต่งงานมามากมาย และได้เห็นรายละเอียดในพิธีของบ้านอื่นๆ ที่รู้สึกถูกใจ จึงอยากให้ลูกสาวลูกชายมีเหมือนอย่างเขาบ้าง ทีมรันคิวนี่แหละค่ะ ที่จะเป็นคนมาช่วยฟันธงได้ว่า ลำดับพิธีการไหนที่สำคัญและจำเป็นต้องมี หรือถ้าบ่าวสาวไม่อยากมี จะสามารถปรับเปลี่ยนเป็นอย่างไรได้บ้าง บอกเลยว่า ผู้ใหญ่มักจะฟังคำพูดของมืออาชีพ มากกว่าลูกๆ ตัวเองอยู่แล้วค่ะทีมรันคิว – Bride to be

ทีมงานสำคัญที่จะทำให้งานแต่งของคุณดูเป๊ะ และเนี้ยบแบบไร้ที่ติ เพราะ Bride to be สามารถดูแลคุณได้ ราวกับเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมานาน การทำงานอย่างใส่ใจ และลงรายละเอียดชนิดที่เนี้ยบกริบ เพอร์เฟคทุกดีเทลของทีมงานทีมนี้ จะทำให้คุณมั่นใจว่า ทุกๆ ลำดับ ทุกๆ ขั้นตอน จะเป็นไปตามที่คุณตั้งใจไว้แน่นอนค่ะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : Bride to be
6 เดือนก่อนถึงวันงาน

คิดว่าเตรียมพร้อมแทบทุกอย่างแล้วใช่มั้ยคะ แต่จริงๆ แล้ว คุณยังขาดส่วนประกอบสำคัญ ที่จะทำให้บรรยากาศในงาน อบอวลไปด้วยเสียงหวานๆ ละมุนๆ ใช่แล้ว! วงดนตรีงานแต่งนั่นเองค่ะ

สำหรับบางคู่อาจจะเลือกเป็นการไรท์แผ่นมาเปิดเพลง ซึ่งเราก็อยากแนะนำให้คุณเริ่มทำเพลย์ลิสต์เอาไว้ซะตั้งแต่ตอนนี้เลย เพราะถ้ารอไปช่วงใกล้ๆ วันงานที่ต้องไฟนอลทั้งเรื่องอาหาร การตกแต่ง ชุดแต่งงาน และรายละเอียดจิปาถะ คุณอาจจะลืมเรื่องนี้ไปซะสนิท แล้วจบที่เปิดเพลงอะไรก็ได้ ตามใจช่างประจำห้องคอนโทรล ฟังดูแล้วก็น่าเสียดายไม่ใช่น้อย แต่ถ้ามีวงดนตรีงานแต่งมาช่วยจัดการเรื่องนี้ นอกจากจะได้เพลย์ลิสต์เพลงเพราะๆ ตรงกับคอนเซปท์งานของคุณแล้ว ยังได้นักเอนเตอร์เทนแขกมืออาชีพมาดูแลช่วงระหว่างที่คุณไม่อยู่ในงานอีกด้วยนะคะวงดนตรี - Siam live music

วงดนตรีประเภทเครื่องสาย คืออีกหนึ่งองค์ประกอบที่สร้างบรรยากาศแสนเรียบหรู หวานละมุนให้อบอวลอยู่ตลอดทั้งงานของคุณได้ และถ้าเป็น Siam live music วงดนตรีที่เต็มไปด้วยนักดนตรีระดับประเทศด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้งานแต่งงานของคุณมีระดับมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ ซึ่งวงดนตรีวงนี้ ก็มีเครื่องสายทั้งแบบ Trio Band และ DUO Band ที่เหมาะกับงานแต่งเล็กๆ ในสวนสไตล์อบอุ่นเป็นกันเอง เล่นเพลงอะคูสติคหวานๆ ขับกล่อมคุณและแขก ให้เพลินอยู่ในห้วงแห่งความรักได้เลยทีเดียว


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : Siam live music


 


5 เดือนก่อนถึงวันงาน

สั่งแหวนแต่งงานได้แล้วนะคะ ถ้ายังตัดสินใจไม่ถูก เลือกแบบไม่ได้ เราแนะนำให้คุณลองมองจากเครื่องประดับชิ้นที่คุณชอบหยิบใส่บ่อยๆ นั่นแหละค่ะ คือสไตล์แหวนแต่งงานที่คุณจะอยากใส่ติดนิ้วไปตลอดชีวิต ลองนำดีไซน์ไปให้ร้านแหวนแต่งงานช่วยออกแบบเพื่อคุณโดยเฉพาะก็ได้ค่ะ มีหลายร้านที่สามารถออกแบบเครื่องประดับแบบ Custom Made ได้ โดยใช้เวลาแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้นเองแหวนแต่งงาน – PETCH NOPARAT

ร้านแหวนแต่งงานที่มีประสบการณ์ยาวนาน พร้อมบริการออกแบบดีไซน์แหวนแต่งงานให้คุณได้ตรงใจในทุกงบประมาณ เพราะนอกจากจะเป็นผู้ผลิตเครื่องประดับรายใหญ่มานานกว่า 60 ปีแล้ว PETCH NOPARAT ยังดูแลลูกค้าทุกท่านด้วยความใส่ใจ จริงใจ และให้บริการระดับพรีเมียมจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงค่ะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : PETCH NOPARAT
4 เดือนก่อนถึงวันงาน

เริ่มทำการ์ดแต่งงาน และของชำร่วยกันได้แล้วค่ะ ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่คุณต้องสรุปจำนวนแขกเรียบร้อยแล้วได้ เพื่อพิมพ์รายชื่อแขกที่ต้องการเชิญ และสั่งของชำร่วยในจำนวนที่พอดี ซึ่งถ้าให้แนะนำ ก็ควรจะสั่งเผื่อจากปริมาณแขกที่คาดการณ์ไว้ 20-30% นะคะ เพราะแม้ว่าแขกบางส่วนจะไม่เดินทางมาร่วมงาน แต่ก็มักจะฝากซองกันมา หรือถ้าของชำร่วยหน้าตาน่ารักมากๆ ก็อาจจะถูกขอเบิ้ล ขอเพิ่มอย่างแน่นอนค่ะของชำร่วย - Porjaikhun

ของชำร่วยทำมือสุดอินเทรนด์จาก Porjaikhun ที่ทำให้คุณมีส่วนช่วยดูแลสิ่งแวดล้อม ด้วยต้นไม้ในบรรจุภัณฑ์ที่ปราศจากพลาสติก 100% รวมถึงของรับไหว้ที่ใช้แพคเกจจิ้งจากวัสดุธรรมชาติ เพื่อให้คุณเป็นส่วนหนึ่ง ในการทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น และลดการสร้างขยะจากการจัดงานแต่งงานได้ด้วยค่ะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : Porjaikhun

 3 เดือนก่อนถึงวันงาน

นี่คือช่วงเวลาที่คุณต้องเดินสายแจกการ์ดแต่งงาน รวมถึงไฟนอลทุกสิ่ง ทั้งแบบแบคดรอป โลโก้ ชุดแต่งงาน รับรูปพรีเวดดิ้ง ฯลฯ อีกมากมายหลายสิ่ง และยังเป็นวันเริ่มต้นการดูแลผิวหน้าและผิวกายของตัวเองให้สวยพร้อมเปล่งออร่าเจ้าสาวอีกด้วย คุณสามารถปรึกษากับช่างแต่งหน้าเจ้าสาวที่คุณจองเอาไว้ ถึงการทำสีผม การดูแลผิว เผื่อว่าเกิดผิดพลาดอะไรขึ้นมา จะได้แก้ไขได้ทันเวลาค่ะ2 เดือนก่อนถึงวันงาน

เตรียมเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้พร้อมได้แล้วค่ะ หากใครตั้งใจจะให้เพื่อนมาช่วยเป็นพิธีกรให้ ก็ต้องเตรียมสคริปต์ในพิธีเอาไว้ให้เพื่อนได้แล้วนะคะ รวมถึงเริ่มแจกแจงรายละเอียดว่าวันงานใครต้องทำอะไรอย่างไรบ้าง โดยอาจจะให้ทีมรันคิว เป็นหัวเรือหลักในการช่วยบรีฟงานกับเหล่าเพื่อนๆ เจ้าบ่าวเจ้าสาวทั้งหมด หากจะต้องบุ๊คโรงแรมให้เพื่อนๆ ก็ต้องรีบจัดการกันซะตั้งแต่ตอนนี้เลย เพราะถ้าคุณจัดงานในโรงแรมขนาดเล็ก ห้องอาจจะเต็มไปหมดแล้วก็เป็นได้ค่ะ ที่สำคัญช่วงเวลาประมาณนี้แหละ ที่เพื่อนๆ ของคุณอาจจะจัดปาร์ตี้สละโสดเซอร์ไพรส์ให้คุณ เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ดีๆ ละกันนะคะ1 เดือนก่อนถึงวันงาน

ถ้าเป็นไปได้ จัดประชุมกับทีมงานทั้งหมดซักหนึ่งรอบ โดยให้ทีมรันคิวนำการประชุมและแจ้งความคืบหน้าในการเตรียมงานแต่ละส่วนให้ทุกท่านทราบ คุณอาจจะจัดเป็น VDO Conference คุยพร้อมๆ กับทีมตกแต่ง ทีมช่างภาพ วงดนตรี ไปจนถึงพิธีกร แล้วให้ฝ่ายรันคิวมาสรุปอัพเดททั้งหมดกับคุณพ่อคุณแม่บ่าวสาว และญาติผู้ใหญ่ที่มีส่วนในการตัดสินใจสำคัญๆ ด้วยนะคะ เผื่อว่าท่านมีข้อสงสัย หรือคำแนะนำอะไรเพิ่มเติม จะได้อธิบายและจัดการก่อนถึงวันงานได้เรียบร้อย ทั้งยังเป็นการทำให้ทุกๆ ฝ่ายเข้าใจภาพรวมที่จะเกิดขึ้นในวันนั้น เพื่อให้งานแต่งงานของคุณสมบูรณ์แบบอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ค่ะคืนวันแต่งงาน!!

นอนให้ไวที่สุดค่ะ แม้ว่าจะมีอะไรๆ ให้ต้องเตรียมและจัดการอีกเยอะมาก แต่เชื่อเถอะว่า บ่าวสาวไม่ต้องเป็นคนลงมือทำด้วยตัวเองทั้งหมด คุณสามารถฝากฝังเพื่อนคนสนิท หรือทีมรันคิวที่คุณเสียเงินไปแล้ว ให้เค้าช่วยจัดการรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ให้ได้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ต้องบอกทุกๆ ดีเทลในงานให้แม่งานเค้ารู้และเข้าใจเหมือนนั่งอยู่ในความคิดคุณเลยค่ะ แล้วคุณก็สามารถปล่อยความกังวลใจทิ้งไปได้เลย ที่เหลือก็แค่เอนจอยไปกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในวันรุ่งขึ้น อย่าเครียดและกังวลมากจนนอนไม่หลับนะคะ--วันแต่งงาน--

ล้างทุกๆ แพลนในงานออกจากหัวไปได้เลยค่ะ ปล่อยให้ลำดับพิธีการ การจัดการอะไรทุกอย่างเป็นความกังวลของคนอื่นซะเพราะวันนี้ หน้าที่อย่างเดียวของเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็คือ มีความสุขให้มากที่สุด เอนจอยไปกับคำอวยพรจากคุณพ่อคุณแม่ การได้ใส่ชุดสวยๆ โดนเจ้าบ่าวหอมแก้มต่อหน้าสาธารณชน และแดนซ์ให้เต็มที่ แล้วเติมความทรงจำในวันวันนี้ ให้เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เพราะนั่นคือสิ่งที่คุณควรจดจำเอาไว้ ในวันแต่งงานของคุณเองค่ะ


สนุกไปกับงาน


จำเอาไว้เลยว่า ต่อให้งานมีปัญหา หรือไม่ตรงไปตามแผน แต่ไม่มีแขกคนไหนเลยที่จะรู้ว่าเกิดข้อผิดพลาดอะไรขึ้น เพราะทุกคนตั้งใจมาแสดงความยินดีกับคุณเท่านั้น แล้วตัวคุณเองจะมัวมานั่งกังวลกับเรื่องที่รู้อยู่คนเดียวทำไมล่ะคะ เอนจอยไปกับงานเถอะ แล้วความทรงจำในวันแต่งงานของคุณ จะเป็นวันที่คุณมีความสุขที่สุดในชีวิตแน่นอนค่ะ
ค้นหาเวดดิ้งแพลนเนอร์สไตล์คุณ
วิธีจัดงานแต่งด้วยตัวเองที่น่าสนใจ

คุมงบอยู่ เงินไม่บานปลาย ด้วย 4 สูตรจัดสรรงบประมาณ จัดการได้ด้วยตัวเอง

รีวิวงานแต่งธีมรัสติกริมระเบียงบ้าน ณ ประเทศนิวซีแลนด์ ของเจ้าสาวคนเก่งที่เตรียมงานเองในเวลาแค่เดือนครึ่ง

แชร์ประสบการณ์งานแต่งในสวนแบบมีสไตล์ DIYตามความชอบ สะท้อนความเป็นตัวเรา

รีวิวงานแต่งในสวนริมแม่น้ำแม่กลองสุดอบอุ่นในงบ 150,000 บาท ที่เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง

รีวิวงานแต่งตามใจฉัน ไม่มีเวที ไม่มีบาทหลวง แต่อบอุ่นจนน้ำตาไหล ที่ The Palayana Hua-Hinบทความที่เกี่ยวข้อง

84,046 0

5 สิ่งที่สามีภรรยาควรทำด้วยกันหลังมีเซ็กส์ ถึงจะเสร็จสมแต่ก็ยังฟินต่อเนื่องแบบคูณสอง

 • wife and husband
 • มีเซ็กส์
 • เซ็กส์
 • after sex
 • ความสัมพันธ์
27,970 0

หล่อขั้นเทพ "โดม-ปกรณ์ ลัม" จูงมือเจ้าสาว "เมทัล สุขขาว" วิวาห์หวาน จัดงานแต่งพิธีไทยสุดอบอุ่น หวานละมุน

 • งานแต่ง
 • จัดงานแต่ง
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • Dome-Metal
201,905 0

5 ท่าเซ็กส์ Women on Top จัดว่าเด็ดมาก! กระชับรักสามี มีเซ็กส์ถี่ ๆ ไม่มีเบื่อกัน

 • ท่าเซ็กส์
 • เซ็กส์
 • มีเซ็กส์
 • wife and husband
 • ความสัมพันธ์

แนะนำผู้ให้บริการ

13,143 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
122,871 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
26,201 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
35,262 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
76,572 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
51,561 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}