โมเมนท์ธรรมดาที่ดีต่อใจ..บอกเลยทำแล้วฟินเว่อร์

2017.02.23 4,729

บางครั้งการแสดงออกว่ารักไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงวันสำคัญ แต่หมายถึงการทำทุกวันให้เป็นวันสำคัญ ด้วยการหันมาใส่ใจสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งคู่รักสามารถทำให้กันได้ นอกจากจะเปลี่ยนโมเมนท์ธรรมดาให้เป็นโมเมนท์สุดแสนประทับใจแล้ว ยังถือเป็นการเติมรักให้เต็มในทุก ๆ วันด้วย    

 

มาดูกันว่าโมเมนท์ธรรมดา ๆ เหล่านี้มีอะไรบ้าง ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าความรักของคุณจะแนบแน่นขึ้นแน่นอน

 

บีบยาสีฟันเตรียมไว้ให้

 

บางคนอาจจะคิดว่าการบีบยาสีฟันเตรียมไว้ให้คนรักจะดีต่อใจมากมายขนาดไหนกันเชียว ถ้าอย่างนั้นมาลองดูกันไหม ในทุก ๆ เช้าหรือก่อนเข้านอน ลองบีบยาสีฟันใส่แปรงสีฟันเตรียมไว้ ทำให้ให้เป็นกิจวัตรประจำวันดูสิ เพราะถึงแม้จะดูว่าเป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่หลายคนอาจจะมองว่าไม่ได้มีสาระอะไรมาก แต่อย่าลืมว่าสิ่งเล็ก ๆ นี้แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจที่อีกฝ่ายมีให้ ซึ่งรับรองได้ว่าทุกเช้าที่ตื่นนอนหรือก่อนเข้านอน เดินออกไปเข้าห้องน้ำแล้วเห็นแปรงสีฟันที่บีบยาสีฟันเตรียมไว้ให้พร้อมแบบนี้ อีกฝ่ายต้องรู้สึกดี ชื่นใจ ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ อิ่มเอิบใจสุด ๆ ที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่แบบนี้อย่างแน่นอน 

 

defelicedentistry.com

 

เดินจับมือ-จูงมือข้ามถนน

 

ในช่วงแรกที่คบกัน เชื่อว่าทุกคู่รักต้องเดินจับมือกันกระหนุงกระหนิง จูงมือกันข้ามถนน แถมฝ่ายชายยังพาตัวเองให้มายืนอยู่ฝั่งที่รถจะวิ่งมา โดยที่ไม่ได้บอกให้ทำสักหน่อย น่ารักสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ แต่พอคบกัน อยู่ด้วยกันไปนาน ๆ ทำไมอะไร ๆ ถึงเปลี่ยนไป จะเดินก็ต่างคนต่างเดิน จะข้ามถนนก็ต่างคนต่างข้าม ไม่ดีแน่แบบนี้ กลับมาเป็นเหมือนเดิมอย่างวันแรกที่คบกัน เชื่อมความสัมพันธ์ให้เหนียวแน่นด้วยการจับมือ จูงมือเธอแน่น ๆ เพื่อให้เธอรู้สึกปลอดภัย และอบอุ่นที่มีคุณคอยดูแลห่วงใยอยู่ข้าง ๆ ตลอดเวลา เธอจะได้รู้สึกว่าคุณนั้นน่ารักกับเธอไม่เปลี่ยนแปลง   

 

oneandonlyparisphotography.com

 

เปิด-ปิดประตูรถให้

 

ไม่ได้มีแต่ในละครเท่านั้นที่ผู้ชายเปิดประตูรถให้ผู้หญิงขึ้น-ลง เพราะในชีวิตจริงก็มีให้เห็น แน่นอนว่าการเป็นสุภาพบุรุษแบบนี้ เชื่อว่าต้องสร้างความประทับได้อย่างมากแน่นอน ไม่เฉพาะแค่ในเดทแรกเท่านั้น ถ้าคุณยังคงปฏิบัติเช่นนี้อย่างเสมอต้นเสมอปลายจนถึงปัจจุบันที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแล้วล่ะก็ะไ ถือว่าคุณเป็นผู้ชายที่น่ารักไม่เปลี่ยนแปลง ได้ใจไปเต็ม ๆ ที่บอกแบบนี้ไม่ได้หมายความว่าผู้หญิงเปิด-ปิดประตูรถเองไม่ได้นะ เรื่องแค่นี้สบายมาก แต่บางทีก็อยากให้คนรักดูแลเอาใจใส่บ้างอะไรบ้าง จะได้รู้สึกชุ่มชื่นหัวใจ

 

Daily Mail

 

กู๊ดไนท์คิส

 

ไม่มีอะไรจะน่ารักไปกว่าการกู๊ดไนท์คิส บอกราตรีสวัสดิ์ นอนหลับฝันดีนะที่รักเป็นประจำก่อนนอนทุกคืน ถือเป็นการแสดงความรักแทนคำพูดที่ดีอีกวิธีหนึ่ง เพียงแค่จุ๊บกันเบา ๆ ที่หน้าผาก แก้ม หรือปาก กอดอ้อนกันอีกนิดหน่อย ให้พอดูน่ารักน่าเอ็นดู ย้ำว่าจุ๊บนะ เพราะถ้าจูบแล้วเกรงว่าดูดดื่ม คืนนี้อาจจะยาวไม่ได้นอนกันพอดี เพราะฉะนั้นเอาแค่พอน่ารักพอหอมปากหอมคอนะจ๊ะ แต่ถ้าอีกฝ่ายลืมกู๊ดไนท์คิส เพราะคงมีบ้างบางวันที่รู้สึกเหนื่อย อยากจะหลับเลย อีกฝ่ายอาจจะเตือนด้วยประโยคน่ารัก ๆ วันนี้ลืมอะไรไปรึเปล่าที่รัก ทีนี้ก็ไม่ลืมกู๊ดไนท์คิสกันก่อนนอนทุกคืนแล้ว  

 

ilove2banggg.tumblr.com

 

นวดผ่อนคลาย

 

นอกจากจะนวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อเป็นวัตถุประสงค์หลักแล้ว ยังได้เอาใจคนรักไปในตัวด้วย ไม่รอช้ามาเริ่มปฏิบัติการกันเลยดีกว่า หลังจากที่คนรักกลับมาเหนื่อย ๆ ต้องเจอเรื่องเครียด ๆ มาทั้งวัน กลับมาถึงบ้านอาบน้ำอาบท่าจนสดชื่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ใช้น้ำมันนวดที่มีกลิ่นหอมหรือกลิ่นที่อีกฝ่ายชอบ นวดคลึงด้วยน้ำหนักที่ไม่เบาหรือหนักจนเกินไป ตั้งแต่ขมับ ต้นคอ หัวไหล่ แผ่นหลัง ระหว่างนั้นอาจจะการกระซิบคำหวานข้างหู ผ่อนคลายไหมที่รัก หนักไปไหม เบาไปไหม นวดจนกระทั่งอีกฝ่ายรู้สึกผ่อนคลาย สบายตัว เชื่อเถอะว่าดูแลขนาดนี้ต้องมีติดใจรสมือ รีบกลับบ้านมาให้นวดบ่อย ๆ แน่นอน 

 

theromantic.com

 

เช็ดผมให้หลังสระผม

 

หลังจากคนรักสระผมเสร็จ ลองหาผ้าขนหนูมาเช็ดผม หรือใช้ไดร์เป่าผมให้ดูสิคะ เป็นการเทคแคร์ที่เติมความหวานได้มากทีเดียว ผู้หญิงจะต้องประทับใจกับการกระทำของคุณอย่างแน่นอน เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่จะชอบการที่ผู้ชายสัมผัสผมหรือหนังศีรษะ ยิ่งถ้าปฏิบัติต่อเธอด้วยความอ่อนโยน ทำให้เธอรู้สึกเหมือนถูกทะนุถนอม ได้รับการดูแลที่เป็นพิเศษแบบนี้ และยิ่งเป็นการดูแลจากคนรักด้วยแล้ว ดีต่อใจมาก ๆ ไม่เชื่อลองลูบไล้เส้นผมของคนรักของคุณดูสิ แล้วเธอจะรักคุณมากขึ้นแบบถวายหัวเลยล่ะ

 

Love Sick The Series

 

กอดจากด้านหลัง

 

จริง ๆ แล้วไม่ว่าจะกอดแบบไหนก็สร้างความอบอุ่นใจได้ทั้งนั้น แต่ถ้าเป็นการกอดจากข้างหลังหรือแบ็คฮัก จะเพิ่มความอบอุ่นขึ้นอีกร้อยเท่า เหมือนฉากรักในซีรีย์เกาหลีที่คนรักของคุณดูแล้วฟินอินตามคิดว่าตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องนั่นแหละ เพราะจะรู้สึกเหมือนได้รับการทะนุถนอม ได้รับการปกป้องจนรู้สึกปลอดภัย คล้ายฉากเลิฟซีนเบา ๆ ที่ซาบซึ้งและอบอุ่นไม่น้อย ที่สำคัญยังทำให้คู่ของคุณได้ใกล้ชิดกัน กระชับความสัมพันธ์ได้แนบแน่นมากขึ้นไปอีกด้วย    

 

kdramastars.com

 

ถือของ ถือกระเป๋าให้

 

ไม่ว่าจะไปจ่ายตลาด ไปช้อปปิ้ง ที่ต้องถือของพะรุงพะรัง หรือแค่ถือกระเป๋าสะพายใบเล็ก ๆ ของผู้หญิงก็ตาม การที่ผู้ชายแสดงน้ำใจช่วยถือให้นั้น ถือเป็นการดูแลเทคแคร์อีกวิธีหนึ่ง เป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถทำให้กันได้โดยไม่ต้องตระเตรียมอะไรเลย อาจจะดูเป็นโมเมนท์ธรรมดาแต่ในสายตาผู้หญิงคุณจะดูหล่อและน่ารักมากขึ้น เพราะทำให้ผู้หญิงรู้สึกเหมือนถูกเอาใจตลอดเวลาจากสุภาพบุรุษ แบบนี้ไม่รักมากขึ้นทุกวันไม่ได้แล้ว      

 

 

บอกรัก บอกคิดถึง

 

ห่างเหินจากคำเหล่านี้ไปรึเปล่า จริง ๆ การบอกรัก บอกคิดถึงกันทุกวัน ก็เป็นเรื่องที่น่ารัก อย่าลืมว่าอีกฝ่ายต้องอยากได้ยินอยู่แล้ว จะบอกทุกวันด้วยคำพูด ด้วยข้อความ ด้วยการกระทำก็น่ารักทั้งนั้น เป็นการแสดงความรักรู้สึกอบอุ่น ยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกล ทำให้อยู่ใกล้กันมากขึ้นแบบนี้ โอกาสที่จะแสดงความรู้สึกก็มากขึ้นตามไปด้วย อย่าลืมว่าจุดเริ่มต้นของความรักก็มาจากคำว่ารัก คำว่าคิดถึงนี่แหละ เพราะฉะนั้นบอกทุกวัน เพื่อย้ำว่ารักกันก็น่าจะดี

 

charlwoodphotography.com

 

เห็นไหมว่าไม่ต้องเตรียมอะไรให้มากเลยกับการเปลี่ยนโมเมนท์ธรรมดาให้กลายเป็นโมเมนท์สุดแสนประทับใจ เพียงแค่เริ่มต้นจากการดูแลเอาใจใส่เล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างสม่ำเสมอเหล่านี้ ที่นอกจากจะดีต่อใจสุด ๆ แล้ว ยังช่วยให้ความรักไม่จืดจาง เพราะหมั่นเติมหวานให้กันในทุก ๆ วันของชีวิตอยู่ตลอดนั่นเอง   

 

 

 

 

ค้นหาของขวัญเพื่อเพิ่มความหวานให้ชีวิตคู่

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติมเพื่อทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น:

5 แนวทาง เทคนิคการใช้ชีวิตคู่ให้มีความสุข
8 ของแสลงต้องห้าม ถ้าไม่อยากมีปัญหาชีวิตคู่หลังแต่งงาน ต้องเลี่ยงซะ!
ความรักและการเงิน เรื่องไม่เล็กที่คู่รักทุกคู่ควรรู้ 
5 วิธีออมเงินสำหรับคู่รักมือใหม่
เนื้อคู่มีจริงไหม คู่บุญหรือคู่กรรม ใครกำหนด? แล้วคู่คุณเป็นแบบไหนบทความที่เกี่ยวข้อง

13,742 0

ไทม์ไลน์การจัดงานแต่งด้วยตัวเองให้เรียบหรูไร้ที่ติ พร้อมแนะนำ 9 ทีมเวดดิ้งระดับท็อป รวมมาตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงช่างแต่งหน้าเจ้าสาว

 • จัดงานแต่ง
 • planning-your-own-wedding
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • รันคิว
67,214 0

5 สิ่งที่สามีภรรยาควรทำด้วยกันหลังมีเซ็กส์ ถึงจะเสร็จสมแต่ก็ยังฟินต่อเนื่องแบบคูณสอง

 • wife and husband
 • มีเซ็กส์
 • เซ็กส์
 • after sex
 • ความสัมพันธ์
24,028 0

หล่อขั้นเทพ "โดม-ปกรณ์ ลัม" จูงมือเจ้าสาว "เมทัล สุขขาว" วิวาห์หวาน จัดงานแต่งพิธีไทยสุดอบอุ่น หวานละมุน

 • งานแต่ง
 • จัดงานแต่ง
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • Dome-Metal

แนะนำผู้ให้บริการ

12,383 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
122,054 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
23,996 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
34,760 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
75,766 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
50,677 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}