10 วิธี ช่วยคู่บ่าวสาวรัดเข็มขัด อยากจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย ประหยัดงบ ต้องลดค่าใช้จ่ายเหล่านี้ !

2017.08.13 18,452

checklist ว่าคุณพร้อมที่จะแต่งงานจริง ๆ กันแล้ว ก็มาถึงเรื่องของการเตรียมจัดงานแต่งงานกันบ้าง ด้วยสภาพเศรษฐกิจเช่นนี้ คู่บ่าวสาวหลายคู่ก็เลยขอเลือกที่จะรัดเข็มขัด จัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย แบบที่งบงานแต่งไม่บานปลาย หรือต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมาหลังงานให้ต้องมานั่งกุมขมับ


การที่คู่บ่าวสาวเลือกจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย ก็ไม่ได้ความว่างานแต่งงานครั้งนี้จะง่ายไปซะทุกเรื่องนะคะ โดยเฉพาะเรื่องงบงานแต่งงานที่จะเป็นตัวที่จะกำหนดรูปแบบของงานแต่งงานที่คู่บ่าวสาวอยากจะมี ซึ่งถ้าจะให้กำหนดตายตัวเลยว่าคู่บ่าวสาวจะต้องเตรียมงบงานแต่งงานไว้จำนวนเท่านั้นเท่านี้ ก็คงอาจจะระบุไม่ได้ขนาดนั้น ขึ้นยู่กับว่าคู่บ่าวสาวสะดวกและพอใจที่จะจัดงานแต่งงานแบบไหนมากกว่า


 

แต่ไม่ว่าคู่บ่าวสาวจะเก็บเงินแต่งงานได้ก้อนเล็กหรือก้อนใหญ่ สิ่งสำคัญคือจะต้องมีการวางแผนการใช้เงินที่ดี เปรียบเทียบค่าใช้จ่ายโดยประมาณ ซึ่งก็จะเป็นตัวที่บอกได้ว่าคู่บ่าวสาวพร้อมทางด้านการเงินแล้วหรือแล้วหรือยังที่จะจัดงานแต่งงาน ถ้าพร้อมแล้ว Happy Wedding.Life มี 10 วิธี ช่วยคู่บ่าวสาวรัดเข็มขัด อยากจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย ประหยัดงบ ต้องลดค่าใช้จ่ายเหล่านี้ ! มาฝาก รับรองว่าจะช่วยให้การจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย งบงานแต่งไม่บานปลายแน่นอนค่ะ  


1.ลดค่าใช้จ่ายเรื่องสถานที่จัดงานแต่งงาน


จัดงานแต่งที่บ้าน : คู่บ่าวสาวอาจจะเลือกใช้บ้านเป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน เนื่องจากเป็นงานแต่งงานแบบเรียบง่าย จัดเล็ก ๆ แต่อบอุ่น เชิญเฉพาะญาติสนิทที่เคารพและมิตรสหายที่คุ้นเคยเท่านั้น ซึ่งถ้าเลือกบ้านเป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน ไม่ต้องเสียค่าสถานที่แบบนี้ ช่วยประหยัดงบงานแต่งได้มากแน่นอน ...ลองดู จัดงานแต่งที่บ้าน เตรียมตัวอย่างไร ไว้เป็นไอเดียได้ค่ะ  

เลือกสถานที่จัดงานแต่งงานแบบแพ็กเกจ : ถ้าการจัดงานแต่งงานที่บ้านไม่ตอบโจทย์ คู่บ่าวสาวสามารถจะมองหาแพ็กเกจดี ๆ จากงาน Wedding Fair ดูได้นะคะ เพราะรวมทุกอย่างเกี่ยวกับการแต่งงานไว้อย่างพร้อมสรรพ ทั้งสถานที่จัดงานอย่างโรงแรม รวมทั้งยังมีเวดดิ้งแพลนเนอร์มาแนะนำเกี่ยวกับการจัดงานแต่งงาน แถมยังมีส่วนลด ของแถมอีกมากมาย ถูกใจคู่บ่าวสาวแน่นอนค่ะ


2.ลดค่าใช้จ่ายเรื่องชุดแต่งงาน


ใช้บริการเช่าชุดแต่งงาน :  การได้สวมใส่ชุดแต่งงานเป็นความฝันของผู้หญิงอย่างเรา ๆ ใช่ไหมล่ะคะ แต่เพราะชุดแต่งงานใส่เพียงครั้งเดียวในชีวิต ถ้าอยากประหยัดงบงานแต่ง แนะนำว่าให้เช่าแทนการตัดชุดใหม่จะเหมาะกว่า ...ลองดู 7 เหตุผลที่ควร "เช่าชุดเจ้าสาว" มากกว่า "ซื้อหรือตัดชุดเจ้าสาวใหม่" รับรองว่าจะต้องช่วยคู่บ่าวสาวประหยัดงบงานแต่งได้อย่างแน่นอน  


เช่าชุดแต่งงาน มีแบบให้เลือกมากมาย


3.ลดค่าใช้จ่ายเรื่องช่างแต่งหน้าทำผม


เลือกช่างแต่งหน้าที่รู้จักและเคยใช้บริการ : คู่บ่าวสาวไม่ต้องไปมองหาช่างแต่งหน้าทำผมที่ไหนไกล อาจจะใช้บริการจากร้านที่เป็นลูกค้าประจำอยู่น่าจะได้ราคาถูกที่สุดแล้ว แถมยังเป็นช่างแต่งหน้าทำผมที่รู้จักกับคุณดี ดังนั้นก็น่าจะรู้ใจคุณมากกว่าช่างแต่งหน้าทำผมคนอื่น ๆ ด้วย ที่สำคัญยังสบายใจกว่าเมื่อมีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการทำผมและแต่งหน้า เพื่อให้เป็นไปตามแบบที่คุณต้องการ แต่ถ้าไม่มีช่างแต่งหน้าทำผมประจำ... ลองดู 5 อันดับช่างแต่งหน้าเจ้าสาวฝีมือดี แถมยังเฟรนด์ลี่สุด ๆ แต่งหน้าทำผมออกมาสวยปังมากค่ะ


 4.ลดค่าใช้จ่ายเรื่องอาหาร  


จัดงานแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยง : อาหารเป็นเรื่องที่คู่บ่าวสาวที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ เลยนะคะ เพราะอาหารอร่อยก็ย่อมสร้างความประทับใจแก่แขกที่มาร่วมงานแต่งงาน ซึ่งโดยปกติแล้ว ถ้าคู่บ่าวสาวจัดงานแต่งงานช่วงเช้าและเลี้ยงฉลองอีกทีในช่วงเย็น จะต้องเสียค่าอาหาร ทั้งของว่างตอนเช้า อาหารกลางวัน และอาหารสำหรับจัดเลี้ยงในช่วงเย็นด้วย แต่ถ้าจัดงานแต่งเช้าเลี้ยงเที่ยง จะช่วยประหยัดงบงานแต่งในเรื่องค่าอาหารไปได้มากเลยล่ะค่ะ ...ลองดู 10 ข้อดีของงาน “แต่งเช้าเลี้ยงบ่าย” ที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นแสน ช่วยประหยัดงบงานแต่งได้เยอะเลยนะคะ

 

แต่งเช้าเลี้ยงเที่ยงช่วยประหยัดงบงานแต่ง

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Celebrate catering


5.ลดค่าใช้จ่ายเรื่องจำนวนแขกที่มาร่วมงาน


เลือกเชิญแขกคุณภาพ : เนื่องจากมีงบงานแต่งที่จำกัดสำหรับการจัดงานแบบเรียบง่าย เพราะฉะนั้นแขกที่จะเชิญอาจจะต้องลดจำนวนลง เหลือเพียงครอบครัว ญาติหรือเพื่อนที่สนิทและที่นับถือกัน การจัดงานแต่งงานแล้วคิดว่าจะต้องเชิญแขกมาร่วมงานเยอะ ๆ เพื่อหวังจะได้หน้าตาได้ตา และได้ซองเยอะตามไปด้วยนั้น ใช่ว่าจะถูกต้องเสมอไปนะคะ เพราะอย่าลืมว่ายิ่งจำนวนแขกมากเท่าไหร่ ค่าอาหารก็ต้องเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัวตามไปด้วยนะคะ

 

6.ลดค่าใช้จ่ายเรื่องของชำร่วย


เลือกของชำร่วยราคาประหยัด : หากคู่บ่าวสาวเรามีงบงานแต่งจำกัด การเลือกของชําร่วยราคาถูกก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ คู่บ่าวสาวคู่ไหนงบน้อยและไม่อยากจ่ายเงินเป็นจำนวนมากไปกับงานแต่งงาน อยากควบคุมงบงานแต่งไม่ให้บานปลาย ใช้จ่ายแต่ละครั้งขอความคุ้มค่าเป็นหลัก ...ลองดู รวมของชำร่วยราคาไม่เกิน 20 บาท สำหรับบ่าวสาวสุดประหยัด มีของชำร่วยน่ารัก ๆ แถมราคาโดนใจให้เลือกมากมาย เหมาะกับการจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่ายมาก ๆ เลยล่ะค่ะ  

 

ของชำร่วยงานแต่งน่ารัก ๆ ราคาประหยัด

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Wedding Lovegift 


7.ลดค่าใช้จ่ายเรื่องการ์ดแต่งงาน


เลือกการ์ดแต่งงานราคาประหยัด : มองหาการ์ดแต่งงานสวย ๆ เหมาะกับสไตล์ของคู่บ่าวสาว ประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ...ลองดู ประเภทการ์ดแต่งงาน และไทม์ไลน์สั่งพิมพ์ที่บ่าวสาวต้องรู้ มีราคาบอกเสร็จสรรพ อยากสั่งพิมพ์จำนวนเท่าไหร่ ประเมินงบงานแต่งที่มีกันก่อนได้เลย ถ้ายังไม่ถูกใจก็มี 20 แบบการ์ดแต่งงานดีไซน์น่ารัก DIY ไม่ยาก คุณเองก็ทำได้  ช่วยประหยัดงบงานแต่งงานได้มากเลยล่ะค่ะ

ส่งการ์ดแต่งงานออนไลน์เชิญแขก : การพิมพ์การ์ดแต่งงานจำนวนมาก ๆ ก็มาพร้อมกับค่าใช้จ่าย เพื่อประหยัดงบงานแต่งงาน คู่บ่าวสาวจะต้องคำนวณจำนวนแขกที่มาร่วมงานแต่งงานให้ชัดเจน ถ้าเป็นเพื่อน ๆ อาจเลือกเชิญทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น ไลน์ เฟสบุ๊คอินสตาแกรม เป็นต้น แต่ถ้าเป็นแขกผู้ใหญ่ คู่บ่าวสาวจะต้องไปเชิญด้วยตนเองตามมารยาท

 

8.ลดค่าใช้จ่ายเรื่องภาพรีเวดดิ้ง


เลือกรูปสวยที่ถ่ายกันเองมาเป็นภาพพรีเวดดิ้ง : ภาพพรีเวดดิ้งสวย ๆ โชว์ความสวีทหวานที่จัดวางไว้หน้างานแต่งงาน เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยนะคะ เพราะภาพของคู่บ่าวสาวจะเป็นตัวแทนในการเล่าเรื่องเป็นอย่างดี แต่บางทีการจ้างช่างภาพก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงไม่น้อย อยากประหยัดงบงานแต่งงาน ลองดู ภาพพรีเวดดิ้งเก๋ ๆ คอนเซ็ปต์เรียบง่าย ในลุคสบาย ๆ ที่ดูได้ไม่มีเบื่อ ใส่แค่เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดกับกางเกงยืนส์ก็มีภาพพรีเวดดิ้งเก๋ ๆ ได้แล้ว ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจนะคะ  

 

พรีเวดดิ้งเรียบง่ายดูได้ไม่มีเบื่อ

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Picgystudio


9.ลดค่าใช้จ่ายเรื่องวงดนตรี


เปิดแผ่นเพลงแทนการเล่นดนตรีสด : เสียงเพลงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะเสียงเพลงเพราะ ๆ จะช่วยสร้างบรรยากาศในงานแต่งงาน โดยเพลงที่นำมาใช้ในงานแต่งงานก็มีหลากหลายแนว อยู่ที่การเลือกให้เหมาะกับรูปแบบงานแต่งงาน และงบงานแต่งที่มี แต่ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่า เปิดเพลงหรือวงดนตรี จะเลือกแบบไหนในงานแต่งของเรา ข้อดีของการใช้วงดนตรีสดก็คือทำให้บรรยากาศภายในงานมีความเป็นธรรมชาติ สนุกสนาน สามารถปรับเปลี่ยนเพลงได้ตามความเหมาะสม ยิ่งถ้าเป็นวงดนตรีที่ได้รับความนิยม ก็จะยิ่งทำให้งานมีสีสันมากขึ้น แต่แน่นอนคู่บ่าวสาวก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เพิ่มเข้ามา ซึ่งก็ต้องพิจารณากันดูนะคะ


10.ลดค่าใช้จ่ายเรื่องของตกแต่งงานแต่งงาน


DIY ตกแต่งบรรยากาศงานแต่งงาน : พร็อพต่าง ๆ ที่นำมาตกแต่งบรรยากาศงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็น DIY Prop งานแต่งราคาประหยัด35 ไอเดียแบ็คดรอปงานแต่งงานจากผ้า พร็อพสวยเข้าตา เห็นแล้วน่า DIYDIYจัดช่อเซ็นเตอร์พีซ พร็อพบนโต๊ะจัดเลี้ยง ทำง่ายแค่ 3 ขั้นตอน9 CREATIVE DIY WEDDING ที่สาว ๆ สามารถทำได้ง่ายที่บ้าน ที่นอกจากคู่บ่าวสาวจะลงมือลงแรงช่วยกันทำแล้ว ก็สามารถชวนเพื่อนสนิทมิตรสหายมาช่วยกัน โชว์ฝีมือประดิษฐ์ประดอยตามความถนัดนะคะ ช่วยประหยัดงบงานแต่งได้มากเลยล่ะค่ะ
ค้นหาการ์ดและของชำร่วยที่ถูกใจได้ที่นี่
จัดงานแต่งงานแบบประหยัดยังมีเทคนิคอีกเพียบ:
รีวิวงานแต่งงานแบบประหยัดงบ ไม่เหนื่อย ไม่เยอะ ไม่ฟุ่มเฟือย แต่รวม ๆ แล้วน่าประทับใจ
10 เคล็ดลับการแต่งงานแบบประหยัดงบโดยที่แขกไม่รู้
วิธีประหยัดงบในงานแต่งงาน
DIY จัดขันหมาก low cost ด้วยตัวเองแบบประหยัด
อัปเดทสุด แต่งงานที่ ร.พ.สงฆ์ ได้บุญ ประหยัดงบ-เวลา
บทความที่เกี่ยวข้อง

4,403 0

ไทม์ไลน์การจัดงานแต่งด้วยตัวเองให้เรียบหรูไร้ที่ติ พร้อมแนะนำ 9 ทีมเวดดิ้งระดับท็อป รวมมาตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงช่างแต่งหน้าเจ้าสาว

 • จัดงานแต่ง
 • planning-your-own-wedding
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • รันคิว
16,795 0

5 สิ่งที่สามีภรรยาควรทำด้วยกันหลังมีเซ็กส์ ถึงจะเสร็จสมแต่ก็ยังฟินต่อเนื่องแบบคูณสอง

 • wife and husband
 • มีเซ็กส์
 • เซ็กส์
 • after sex
 • ความสัมพันธ์
12,102 0

หล่อขั้นเทพ "โดม-ปกรณ์ ลัม" จูงมือเจ้าสาว "เมทัล สุขขาว" วิวาห์หวาน จัดงานแต่งพิธีไทยสุดอบอุ่น หวานละมุน

 • งานแต่ง
 • จัดงานแต่ง
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • Dome-Metal

แนะนำผู้ให้บริการ

10,283 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
113,067 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
17,050 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
32,921 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
67,194 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
44,669 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}