จัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย ใช้งบงานแต่งไม่มากแต่ได้งานแต่งที่แสนอบอุ่น

2017.10.19 6,147


คู่รักยุคใหม่เริ่มมีความคิดที่อยากจะจัดงานแต่งงานน้อยลงทุกที ส่วนหนึ่งก็เพราะการจัดงานแต่งแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และคู่รักหลายคู่เห็นว่าการจัดงานแต่งงานเป็นเรื่องสิ้นเปลืองเงินทอง ไม่แต่งงานก็สามารถที่จะใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันได้ แต่! สำหรับผู้หลักผู้ใหญ่แล้ว เรื่องการแต่งงานของลูกหลานถือเป็นยิ่งเรื่องใหญ่ เป็นสิ่งสำคัญที่อย่างน้อยก็ต้องมีพิธีอย่างเป็นทางการให้คนภายนอกได้รับรู้ เมื่อขัดผู้ใหญ่ไม่ได้ ยังไงก็ต้องแต่ง คู่แต่งงานหลายๆ คู่จึงมองหาวิธีการจัดงานแต่งงานแบบประหยัดงบให้ได้มากที่สุด ขณะเดียวกันลักษณะงานแต่งที่คู่แต่งงานเลือกจะเป็นงานแต่งที่พอให้ดูเป็นพิธีแต่ไม่เน้นพิธีการมากนัก เพื่อให้ผู้ใหญ่รับรู้ และสบายใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย 


จัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย ใช้งบงานแต่งไม่มากแต่ได้งานแต่งที่แสนอบอุ่น

m.weibo.cn/VeraHo

อ้างอิงค่าใช้จ่ายในการแต่งงาน จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

set.or.th


เห็นค่าใช้จ่ายในการแต่งงานแล้ว คู่รักที่กำลังคิดว่าจะแต่งงานอย่าเพิ่มเปลี่ยนใจ เพราะจริงๆ แล้วยังมีวิธีการจัดงานแต่งงานที่จะช่วยคู่บ่าวสาวให้มีงานแต่งงานที่แสนอบอุ่นและยังเซฟค่าใช้จ่ายในการแต่งงานให้ไม่สูงจนเกินไปอยู่ด้วย นั้นก็คือการ จัดงานแต่งงานเอง ซึ่งข้อดีของการจัดงานแต่งงานเองคือเราสามารถเซฟค่าใช้จ่ายให้น้อยลงได้ แต่ข้อเสียคือ คุณจะต้องวุ่นวายและเหนื่อยกับการจัดงานเองทั้งหมด เพราะฉะนั้นหากอยากให้งานแต่งงานมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด คุณก็ต้องทำเองให้ได้มากที่สุด 


ซึ่งนอกจากการ “จัดงานแต่งที่บ้าน” จะได้รับความนิยมเพราะเป็นการจัดงานแต่งที่มีค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่งงานไม่มากเท่ากับการจัดแต่งงานในโรงแรมแล้ว “จัดงานแต่งงานในสวน” ก็เป็นตัวเลือกยอดนิยมของคู่รักที่อยากมีแต่งงานแบบเล็กๆ ไม่เน้นพิธีการด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากคู่แต่งงานจะสามารถคุมงบงานแต่งได้เองแล้ว งานแต่งงานในสวนยังเป็นงานแต่งที่ใช้งบไม่มาก ได้บรรยากาศที่มีความเป็นกันเอง เป็นงานแต่งงานอันแสนอบอุ่นที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันอีกด้วย


ขั้นตอนการจัดเตรียมงานแต่งงานให้ประหยัดงบมากที่สุด


วางแผนการเตรียมงาน

การวางแผนการเตรียมงานเป็นขั้นตอนสำคัญที่คู่แต่งงานจำเป็นจะต้องรู้ทุกรายละเอียด เพื่อที่จะสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดไม่ให้บานปลายจากงบที่มีอยู่ โดยเริ่มแรกให้ตั้งงบในการจัดงานแต่งงานในครั้งนี้ออกเสียก่อน หาฤกษ์ยามงามของวันแต่งงานไว้ให้พร้อมหรือจะเอากฤษ์สะดวกก็ตามแต่ ก่อนที่จะลิสต์รายชื่อแขกออกมาแบบคร่าวๆ เพื่อที่เราจะได้จับจองสถานที่ได้อย่างเหมาะสมกับจำนวนแขก แล้วจึงเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานที่ไม่แพงมากนักอย่าง ร้านอาหารเรื่อนไทย ซึ่งจะช่วยเซฟเงินได้มาก หลังจากนั้นก็ดูว่าค่าใช้จ่ายในงานแต่งงานมีอะไรอีกบ้าง อันไหนจำเป็น อันไหนไม่จำเป็น จะตัดออกหรือสามารถลดส่วนนั้นลงได้ไหม แล้วรีบจัดการติดต่อประสานงานกับสถานที่ ช่างถ่ายภาพ ช่างแต่งหน้าทำผม การ์ดกับของชำร่วยด้วย รีบทำรีบจองเตรียมไว้ก่อนตั้งแต่เนินๆ งานจะได้ไม่ฉุกระหุกเพราะต้องไม่ลืมว่าไม่ได้มีงานแต่งงานของคุณแค่งานเดียว ใครจองก่อนได้สิทธิก่อน  


จัดงานในสวนเป็นอีกรูปแบบการจัดงานแต่งที่นิยมของคู่รักวัยทำงาน

 FB: 99 Rest Backyard Cafe

สถานที่จัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย

twitter.com/100_10000/status/918881856979836933


เลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน

หากบ้านของคู่บ่าวสาวไม่เหมาะกับการจัดพิธีแต่งงาน เดี๋ยวนี้ทั้งเรือนไทย ทั้งร้านอาหารติดสวนน่ารักๆ มีให้เช่าสำหรับจัดงานแต่งงานมากมาย ในราคาตั้งแต่ 6000-30,000 บาท ซึ่งจะประหยัดกว่าการจัดงานแต่งงานในโรงแรมไปได้มากกว่า แนะนำว่าให้เลือกที่ที่ร่มรื่นจะไม่ร้อนมาก และเป็นสวนที่ดูดี ตกแต่งแบบ DIY อีกนิสหน่อยก็สามารถใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานได้เลย จะได้ช่วยประหยัดค่าตกแต่งสถานที่ไปได้ในตัว


ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวมือสอง

เรื่องชุดแต่งงานเป็นอะไรที่ฟรีสไตล์มาก สำหรับการแต่งงานในสวน จะมีพิธีการที่ไม่เป็นทางการมากนัก แขกจะมีแค่แขกผู้ใหญ่ คนสำคัญ และเพื่อนที่สนิทๆ เท่านั้น ฉะนั้นหากเจ้าบ่าวเจ้าสาวมีสไตล์เป็นของตนเอง อาจจะใส่เดรสสั้นสีขาว รองเท้าผ้าใบ ชุดแต่งงานเจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่จำเป็นต้องใส่สูทผู้ไทหรือใส่เดรสยาวเสมอไป แต่ถ้าอยากสวยหล่อครบสูทในราคาที่ประหยัด เชิญที่ร้านเช่าชุดแต่งงานได้เลย เดี๋ยวนี้มีชุดแต่งงานให้เลือกมากมาย สวยถูกใจในราคาที่สบายกระเป๋า 


ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแบบง่ายๆ

การถ่ายพรีเวดดิ่้งเป็นสิ่งที่คู่บ่าวสาวจะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากรูปพรีเวดดิ้งจะใช้เป็นพร็อพตกแต่งงานแต่งให้คุณได้แล้ว ภาพพรีเวดดิ้งยังเป็นความทรงจำที่คู่รักจะเก็บไว้เป็นความทรงจำก่อนแต่งงาน แต่การถ่ายพรีเวดดิ้งก็มีค่าใช้จ่ายเช่นกัน การถ่ายพรีเวดดิ้งที่เซฟเงินได้มากที่สุด คืออาจจะให้เพื่อนหรือคนรู้จักถ่ายให้ แต่ภาพที่ได้ก็อาจจะมีทั้งสวยไม่สวยปนๆ กันไป 


ลิสต์สิ่งที่จำเป็นและไม่จำเป็น

ถึงคู่บ่าวสาวจะประหยัดเรื่องค่าใช้จ่ายในงานแต่งงานมากแค่ไหน แต่ก็ต้องไม่ลืมด้วยว่าวันแต่งงานคือวันสำคัญ เป็นวันพิเศษที่คุณและแขกที่มาร่วมงานจะจดจำไปตลอดชีวิต หากสิ่งไหนที่จำเป็นต่อการจัดงาน อย่างเรื่องค่าอาหาร พิธีกร ช่างแต่ง ช่างหน้าทำผม ฯลฯ แม้ว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะจัดงานแต่งงานเอง แต่คงจะให้มาวิ่งวุ่นจัดการเองทั้งหมดในวันแต่งงานด้วยนั้นก็คงจะดูไม่งามนัก เพราะฉะนั้นคุณไม่จำเป็นต้องทำเอง ปล่อยให้มืออาชีพเขาเป็นคนจัดการบ้างก็ได้ 


คู่บ่าวสาวไม่ว่าจะมีงบมากหรือน้อยก็ปรารถนาจะให้งานแต่งงานเป็นงานแต่งที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพราะฉะนั้นหากคุณค่อยๆ คิด ค่อยๆ ตัดสินใจ เลือกจัดงานในแบบที่คุณสองคนพึงพอใจด้วยกันทั้งสองฝ่ายไม่ว่าจะจัดงานแต่งงานในสวน ในโรงแรม ร้านอาหาร หรือเรือนไทย งานแต่งงานนั้นก็จะเป็นงานที่สมบูรณ์ที่สุดสำหรับคุณแน่นอนค้นหาสถานที่จัดงานแต่งงานได้ที่นี่


ไอเดียการจัดสรรงบงานแต่งงานยังมีอีกเพียบ : 

5 ทริคเซฟงบงานแต่งงานแบบง่ายๆ สำหรับบ่าวสาวมือใหม่

10 วิธี ช่วยคู่บ่าวสาวรัดเข็มขัด อยากจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย ประหยัดงบ ต้องลดค่าใช้จ่ายเหล่านี้ !

อยากแต่งงานไม่ต้องรอนาน 'กู้เงินแต่งงาน' ช่วยได้

10 ข้อดีของงาน “แต่งเช้าเลี้ยงบ่าย” ที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นแสน

เรื่องปวดเฮด...เมื่อแฟนต่างชาติไม่เก็ทเรื่อง “ค่าสินสอด”บทความที่เกี่ยวข้อง

2,759 0

ไทม์ไลน์การจัดงานแต่งด้วยตัวเองให้เรียบหรูไร้ที่ติ พร้อมแนะนำ 9 ทีมเวดดิ้งระดับท็อป รวมมาตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงช่างแต่งหน้าเจ้าสาว

 • จัดงานแต่ง
 • planning-your-own-wedding
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • รันคิว
12,242 0

5 สิ่งที่สามีภรรยาควรทำด้วยกันหลังมีเซ็กส์ ถึงจะเสร็จสมแต่ก็ยังฟินต่อเนื่องแบบคูณสอง

 • wife and husband
 • มีเซ็กส์
 • เซ็กส์
 • after sex
 • ความสัมพันธ์
10,878 0

หล่อขั้นเทพ "โดม-ปกรณ์ ลัม" จูงมือเจ้าสาว "เมทัล สุขขาว" วิวาห์หวาน จัดงานแต่งพิธีไทยสุดอบอุ่น หวานละมุน

 • งานแต่ง
 • จัดงานแต่ง
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • Dome-Metal

แนะนำผู้ให้บริการ

9,991 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
112,087 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
16,289 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
32,724 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
66,111 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
43,236 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}