มีงบงานแต่งงานเพียงหลักหมื่นก็จัดงานแต่งงานที่แสนอบอุ่นได้

2017.11.08 13,346

การวางแผนงบงานแต่งงานเอาไว้ล่วงหน้า ถือเป็นวิธีการใช้เงินอย่างชาญฉลาดในการจัดงานแต่งงาน วันแต่งงานแม้จะเป็นวันที่สําคัญที่สุดในชีวิต แต่นั่นได้หมายความว่าคู่บ่าวสาวจะต้องทุ่มเทงบประมาณลงไป เพื่องานครั้งสําคัญครั้งนี้อย่างไม่คิดหน้าคิดหลัง  Happy Wedding.Life คิดว่าการวางแผนจัดงบงานแต่งงานที่มีอยู่อย่างฉลาดต่างหาก คือ วิธีที่บ่าวสาวรุ่นใหม่ควรทํา เพื่อให้งานสําคัญออกมาครบถ้วนสมบูรณ์ภายใต้งบงานแต่งงานที่ไม่บานปลายแม้จะมีงบงานแต่งงานเพียงหลักหมื่นก็สามารถจัดงานแต่งงานได้แล้ว เพียงเริ่มวางแผนจัดงานไม่ว่าจะเลือกจัดงานแต่งเองที่บ้าน การตกแต่งงาน หรือการจัดเลี้ยงงานแต่งงาน ก็ต้องแพลนเอาไว้แต่เนิ่น ๆ โดยมีวิธีการวางแผนจัดงบงานแต่งงานดังนี้คลิกดูรายละเอียดได้ที่ บ้านคุณนาย วังเดิม


สถานที่จัดงานแต่งงาน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่างบงานแต่งงาน 1 ใน 4 จะเสียไปกับค่าจองสถานที่จัดงานแต่งงาน เพราะถ้าคุณมีงบงานแต่งงานที่ไม่จำกัด การเลือกจัดงานในโรงแรมหรูหรา สวยงามก็คงไม่เป็นปัญหา แต่ถ้าบ่าวสาวมีงบที่ตั้งเอาไว้แล้ว การเลือกโรงแรมจัดงานอาจจะต้องใช้งบงานแต่งงานที่สูง ฉะนั้นอาจจะใช้วิธีจัดงานแต่งเองที่บ้าน จัดตามประเพณีของแต่ละคู่บ่าวสาว ก็จะเสียแค่การตกแต่งงานแต่ไม่เสียค่าสถานที่ แต่ก็ต้องดูพื้นที่ด้วยว่าเหมาะแก่การจัดงานแต่งงานหรือไม่  หรือจะเป็นสโมสรซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่ไม่มากนักจะอยู่ที่  10,000 - 40,000 บาท  


รูปแบบการจัดงานแต่งงาน

สำหรับคู่บ่าวสาวที่มีงบงานแต่งงานน้อยที่ต้องการจัดพิธีแต่งงานแบบอบอุ่น เลือกเชิญเฉพาะญาติและเพื่อนสนิทของทั้งสองฝ่ายเท่านั้น ถ้าจะให้ดีให้คุมงบอยู่ก็ไม่ควรเกิน 50 - 100 คน ด้วยงบประมาณไม่สูงนัก บ่าวสาวก็สามารถเนรมิตพิธีแต่งงานที่สมบูรณ์ในแบบฉบับของตัวเองได้ แต่มีข้อจำกัดอยู่นิดเดียวคือควรเลือกจัดพิธีใดพิธีหนึ่งเพียงอย่างเดียว แนะนำให้จัดพิธีทางศาสนาที่ถูกต้องตามประเพณี ไม่ว่าจะพุทธ หรือแบบจีนก็ได้ เน้นพิธีการที่ถูกต้องตามประเพณีแบบเป๊ะ ๆ แล้วก็จัดเลี้ยงช่วงกลางวันสำหรับแขกที่มาร่วมงานแค่นี้เป็นอันเสร็จพิธี   แต่ถ้าบ่าวสาวเลือกแต่งงานพิธีไทยที่โรงพยาบาลสงฆ์ บอกเลยว่าประหยัดมาก ๆ ไม่ถึง 50,000 บาทแน่นอน


การ์ดงานแต่งและของชำร่วย

เมื่อคู่บ่าวสาวกำหนดรูปแบบหรือจำนวนแขกที่จะมาร่วมงานได้แล้ว ก็ต้องมาดูกันที่การ์ดแต่งงานที่เราจะเลือกใช้แบบการ์ดแต่งงานแบบหน้าเดียว โดยใช้รูปแบบการ์ดงานแต่งสำเร็จรูปที่ราคาไม่แพง ประมาณราคาต่อใบ 8-17 บาท ตามแต่การดีไซน์ของการ์ด ในการ์ดงานแต่งงานสำเร็จรูปจะใช้เวลาสั่งพิมพ์ไม่เกิน 2 สัปดาห์ก็ได้การ์ดแต่งงานมาแจกจ่ายให้แขกได้แล้ว ในด้านของชำร่วยการทำขึ้นมาเองถือว่าเป็นการประหยัดงบงานแต่งงานที่ดี โดยเลือกสิ่งที่มีอยู่ในชีวิตประจำวัน หรือของอุปโภคบริโภค เช่น ข้าวสารใส่ถุง  เกลือใส่กระปุก  ใบชาใส่กระปุก  สบู่  ฯลฯ ซึ่งสิ่งของพวกนี้สามารถจัดหาได้ง่าย และมีราคาที่ไม่แพงมากการ์ดแต่งงานแบบใบเดียว

คลิกดูรายละเอียดได้ที่ Vanilla Wedding Card


การจัดเลี้ยง

หากคู่บ่าวสาวเลือกจัดงานแต่งเองที่บ้าน ก็จะไม่ต้องเสียค่าเช่าสถานที่ให้สิ้นเปลือง แต่ต้องดูพื้นที่ในการจัดเลี้ยงว่ามีมากแค่ไหน ถ้ามีพื้นที่มากการเลือกการจัดลี้ยงแบบโต๊ะจีนก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี คำนวนจำนวนแขกที่จะมาร่วมงาน ถ้าไม่เกิน 100 คน ก็สามารถที่จะจองไว้ 12-15 โต๊ะ ราคาจะอยู่ที่ 1000 บาทขึ้นไป/โต๊ะ ซึ่งเรทราคาก็จะอยู่ที่เมนูอาหารในการจัดขึ้นโต๊ะว่าจะมีความหรูหราแค่ไหน โดยส่วนใหญ่จะมีการจัดเซตอาหารและราคาไว้ให้แล้ว แต่ถ้าคู่บ่าวสาวเลือกจัดงานแต่งงานในสถานที่อื่นไม่ว่าจะเป็น สโมสร ร้านอาหาร สถานที่พวกนี้ก็จะคิดค่าเช่าสถานที่บวกกับค่าการจัดเลี้ยงอยู่แล้ว ประมาณ 600 บาท/ต่อหัว สำหรับการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์


ชุดแต่งงาน แต่งหน้า ทำผม

จำนวนงบงานแต่งงานที่จะใช้ในส่วนนี้ขึ้นอยู่กับความพอใจของบ่าวสาว แต่ก็ไม่ควรที่จะแพงจนเกินไป ค่าใช้จ่ายนี้หากจัดสรรให้ดี สามารถประหยัดงบงานแต่งงานไปได้พอสมควร เนื่องจากมีแพ็กเกจให้เลือกมากมาย ทางที่ดีควรเลือกใช้สตูดิโอที่มีครบให้หมดทั้งชุดแต่งงานเช้า-เย็น แต่งหน้า-ทำผม หรือพรีเวดดิ้ง และภาพวันงานแต่งงานรวมเข้าไปด้วย แต่จะต้องดูรายละเอียดของแพ็กเกจดี ๆ ค่ะ


ตกแต่งงานแต่งงาน

ถ้าบ่าวสาวเลือกการจัดงานแต่งเองที่บ้าน บ่าวสาวก็สามารถที่จะออกแบบตกแต่งสถานที่เองได้ โดยการตกแต่งงานนั้นอาจจะมีแค่ซุ้มดอกไม้เล็ก ๆ  จัดไว้ตรงทางเข้างาน  โต๊ะลงทะเบียนกับเซ็นเตอร์พีชดอกไม้ใส่แจกันเล็ก แบ็คดรอปแบบมินิมอลที่มีป้ายโลโก้ชื่อบ่าวสาวแค่นี้ก็สวยแบบอบอุ่นแล้วค่ะ แต่กหากจัดงานในสถานที่อื่น ๆ ให้สอบถามถึงแพ็กเกจว่ามีรวมการจัดตกแต่งงานด้วยหรือไม่ ถ้ามีก็แนะนำให้ใช้การตกแต่งสถานที่และแบ็คดรอปจากแพ็คเกจที่มาพร้อมสถานที่รวมอาหารไปเลยดีที่สุดค่ะตกแต่งโต๊ะลงทะเบียนแบบเรียบง่าย

คลิกดูรายละเอียดได้ที่ Chormuang Wedding planner chiangmai


คลิกดูรายละเอียดได้ที่ บ้านคุณนาย วังเดิม


การจัดสรรงบงานแต่งงานไว้ล่วงหน้าจะช่วยประหยัดเงินค่าแต่งงานได้มากเลยค่ะ แม้ว่าคู่บ่าวสาวจะมีงบงานแต่งงานเพียงหลักหมื่นก็ไม่ต้องกลัวว่าจะจัดงานแต่งงานไม่พอ แค่วางแผนดีและคำนวนงบงานแต่งงานอย่างรอบคอบ คุณก็จะมีงานแต่งงานอย่างที่ฝันไว้แล้วค่ะค้นหาเวดดิ้งแพลนเนอร์มืออาชีพได้ที่นี่


รีวิวงานแต่งงานจากบ่าวสาวรุ่นพี่ : 

เทคนิคจัดงานแต่งงานด้วยตัวเองให้ราบรื่นเพื่อบ่าวสาวชาวออฟฟิศ โดยออแกไนซ์งานแต่งมืออาชีพและนักรันคิวตัวแม่ Vas Wedding Planner

อยากมี 'งานแต่งงานในสวน' ที่สวยราวกับอยู่ในฉากแต่งงานสุดโรแมนติกของหนังฮอลีวูด ต้องให้ 3 เวดดิ้งแพลนเนอร์มืออาชีพเหล่านี้จัดการ

รีวิวออแกไนซ์งานแต่งแสนอบอุ่นที่มีแต่รอยยิ้ม การเดินทางของบ่าวสาวดีเทลจัดที่ร่วมออกแบบความทรงจำแสนพิเศษโดย Haute Wedding Runner Organizer

รีวิวจากเจ้าสาวตัวจริงที่ขอยืนยันจากใจ “จ้างเวดดิ้งออแกไนซ์ไม่แพงอย่างที่คิด” จัดงานแต่งสวยอย่างใจฝัน กับความคุ้มค่าเกินราคา โดย Sweet Blossom

รีวิวจากใจเจ้าสาวที่ไม่เคยคิดจะจัดงานแต่งงาน สู่งานแต่งในสวนที่มันส์สุดเหวี่ยงจาก ช่อม่วง เวดดิ้งแพลนเนอร์บทความที่เกี่ยวข้อง

2,759 0

ไทม์ไลน์การจัดงานแต่งด้วยตัวเองให้เรียบหรูไร้ที่ติ พร้อมแนะนำ 9 ทีมเวดดิ้งระดับท็อป รวมมาตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงช่างแต่งหน้าเจ้าสาว

 • จัดงานแต่ง
 • planning-your-own-wedding
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • รันคิว
12,241 0

5 สิ่งที่สามีภรรยาควรทำด้วยกันหลังมีเซ็กส์ ถึงจะเสร็จสมแต่ก็ยังฟินต่อเนื่องแบบคูณสอง

 • wife and husband
 • มีเซ็กส์
 • เซ็กส์
 • after sex
 • ความสัมพันธ์
10,878 0

หล่อขั้นเทพ "โดม-ปกรณ์ ลัม" จูงมือเจ้าสาว "เมทัล สุขขาว" วิวาห์หวาน จัดงานแต่งพิธีไทยสุดอบอุ่น หวานละมุน

 • งานแต่ง
 • จัดงานแต่ง
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • Dome-Metal

แนะนำผู้ให้บริการ

9,991 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
112,087 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
16,288 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
32,724 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
66,111 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
43,235 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}