6 สิ่งพึงระวังทำให้แขกไม่พอใจในการไปงานแต่งงานของคุณ

2017.10.25 2,781

งานแต่งงาน ถือเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของคู่แต่งงาน เพราะถือเป็นความทรงจำดีๆ ที่จะเก็บเอาไว้  ซึ่งไม่มีใครคงอยากให้งานแต่งงานนี้เป็นความทรงจำที่ไม่ดี และไม่ประทับใจเอาสะเลย โดยเฉพาะแขกที่มาร่วมงานต้องกลับบ้านไปด้วยความหงุดหงิดและความไม่พอใจในการไปงานแต่งงานของคุณ  ฉะนั้นมารยาทในงานแต่งงานใช่เพียงแต่จะเป็นเรื่องของแขกที่ถูกเชิญไปงานแต่งงานอย่างเดียวเท่านั้น  แต่ยังเป็นสิ่งสำคัญของคู่แต่งงานที่จะต้องมีมารยาทในงานแต่งงานเช่นกัน การที่คู่แต่งงานเชิญแขกไปงานแต่งงานนั้น คุณก็ต้องดูแลต้อนรับแขกของคุณให้ดี ไม่ว่าจะเป็นการจัดเลี้ยงหรือการต้อนรับ  เพื่อสร้างความประทับใจให้กับแขกที่ไปงานแต่งงานและเป็นมารยาทในงานแต่งงานที่ดี วันนี้ Happy Wedding.Life นำ 6 สิ่งพึงระวังจะทำให้แขกไม่พอใจในการไปงานแต่งงานของบ่าวสาวมาบอกต่อกันค่ะhuffingtonpost.com


การแจกการ์ดแต่งงาน

การ์ดแต่งงาน เป็นสิ่งแรกที่จะบอกเรื่องราวความรักดีๆ ของคุณและคนรักให้กับแขกผู้มีเกียรติที่จะมาร่วมงานในวันที่สำคัญในชีวิตอีกวันหนึ่ง นั่นก็คือ วันงานแต่งงาน การแจกการ์ดแต่งงานเชิญแขกนั้นควรเชิญแต่พอสมควร เชิญแต่เพื่อนสนิท หรือคนที่รู้จัก คนที่เคยคุยกัน ไม่ใช่แจกการ์ดเชิญไปงานแต่งงานเพื่อที่จะเอาซองเพียงอย่างเดียว เพราะคนที่คุณแจกการ์ดเชิญไปเขาไม่ได้แฮปปี้สักเท่าไหร่ พวกเขาอาจจะใส่ซองให้คุณแต่ก็คงไม่ไปร่วมงานอย่างแน่นอน รวมทั้งการเชิญแขกไปงานแต่งงานผ่านทางสื่อโซเชียลต่างๆ ถือว่าเป็น มารยาทในงานแต่งงานที่ไม่ดีเอาสะเลย หากอยากให้เขาไปร่วมงานแต่งงานของบ่าวสาวจริง ๆ ก็ควรที่จะเชิญด้วยตัวเองค่ะ


สถานที่จัดงานแต่งงาน

สถานที่จัดงานแต่งงานที่บ่าวสาวเลือกนั้นอาจจะคิดว่าเป็นสิทธิ์ขาดในการตัดสินใจเลือกของบ่าวสาวเอง ไม่เกี่ยวกับแขกที่มาร่วมงาน แต่อยากจะให้พึงระวังเรื่องพวกนี้เอาไว้ด้วยค่ะ เพราะบางครั้งสถานที่จัดงานแต่งงานที่เราเลือกนั้นคิดว่าดีที่สุดแล้ว แต่ก็อาจจะเกิดข้อผิดพลาดให้แขกที่ไปงานแต่งงานของคุณไม่พอใจได้  แม้จะเลือกสถานที่จัดงานกลางใจเมืองมีรถไฟฟ้าไปถึง แต่ใครจะแต่งหน้าทำผมจัดเต็มนั่งรถไฟฟ้าไปงานแต่งงานของคุณ รวมถึงเรื่องของที่จอดรถก็เป็นอีกสิ่งที่ทำให้แขกไม่ประทับใจเอาง่ายๆ เลย หากวันนี้เป็นฤกษ์ดีสถานที่จัดงานนั้นมีคนมาจัดงานแต่งงานกันเยอะ ที่จอดรถไม่เพียงพอต้องไปจอดไกลอีก แขกที่มาร่วมงานคงจะหัวเสียแน่นอน การนึกถึงใจเขาใจเราถือว่าเป็นมารยาทในงานแต่งงานที่ดีค่ะ


งานแต่งงานแบบ Outdoor

ถ้าบ่าวสาวจัดงานแต่งงานแบบ Outdoor ในสวนหรือริมทะเล อยากได้บรรยากาศแบบโรแมนติก โดยลืมคิดไปถึงสภาพอากาศ และยังจัดในช่วงกลางวันอีก บรรดาแขกที่ไปงานแต่งงานของคุณ คงจะอินกับบรรยากาศของบ่าวสาวไม่ไหวแน่ๆ แม่สถานที่นั้นจะสวยงามมากขนาดไหน ถ้าไม่ได้ฤกษ์แต่งงานในช่วงหน้าหนาว ก็ควรที่จะมีอุปกรณ์เสริมให้แขกเพื่อลดความร้อนภายในงาน ไม่ก็จัดงานในช่วงกลางคืนแทนสถานที่จัดงานแบบนอกสถานที่

stocknewsusa.com


การจัดเลี้ยง

เมื่อบ่าวสาวเชิญแขกไปงานแต่งงาน ไปร่วมแสดงความยินดีและรับประทานอาหารร่วมกัน เรื่องของการจัดเลี้ยงถือว่าเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ต้องระวัง เรื่องของรสชาติอาหารควรจะเลือกแบบกลางๆ สามารถที่จะทานได้ทุกคน หากเชิญแขกไปงานแต่งงานในจำนวนมาก ก็ควรที่จะเลือกการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ และระวังเรื่องของอาหารไม่พอ อาหารหมด ไม่มีอาหารมาเสริฟ ทางที่ดีควรจะคำนวนจำนวนอาหารต่อหัวเกินเอาไว้ และเพื่อไม่ให้เกิดการผิดพลาดตรงนี้ อาจจะสั่งซุ้มอาหารมาเพื่มเติมภายในงานก็จะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ  


การต้อนรับแขก

มารยาทในงานแต่งงานที่ดีสำหรับบ่าวสาวคือ การออกมาต้อนรับแขกด้วยตัวเอง ไม่ใช่เพียงจะมาต้อนรับแค่แขกผู้ใหญ่  ญาติสนิทมิตรสหายเท่านั้น  ซึ่งถ้ามีแขกหลายกลุ่ม อาทิ เพื่อนโรงเรียน เพื่อนมหาวิทยาลัย เพื่อนที่ทำงาน ญาติ  ถ้าสามารถจัดป้ายระบุบนโต๊ะอาหารได้จะเป็นการดีที่สุด อย่างน้อยได้นั่งกับคนคุ้นเคย ได้คุยกันบ้าง มีคนรู้จักคอยรับแขก พาแขกไปนั่ง แม้บ่าวสาวจะไม่มีเวลามาต้อนรับ หรือมาพูดคุยก็ตาม


จำนวนโต๊ะไม่เพียงพอ

อีกปัญหาที่มักจะพบเจอในงานแต่งงาน คือเรื่องของโต๊ะและเก้าอี้ในการจัดเลี้ยงที่ไม่เพียงพอต่อแขกที่ไปงานแต่งงาน ถึงการจัดเลี้ยงจะเป็นแบบโต๊ะจีน หรือบุฟเฟ่ต์ โดยจะมีโต๊ะนั่งอยู่แล้วก็ตาม แต่ก็ควรที่จะเพื่อจำนวนเอาไว้ เพราะการแจกการ์ดงานแต่งงานหากคุณแจก 200 ใบ คุณต้องจัดโต๊ะหรือเก้าอี้ที่มากกว่าจำนวนการ์ดที่คุณแจกไป ควรเตรียมทางออกเอาไว้เมื่อเกิดเหตุการณ์โต๊ะหรือเก้าอี้ไม่พอ และถ้างานของบ่าวสาวเป็นการจัดเลี้ยงแบบค๊อกเทล ก็ควรจะมีการจัดเก้าอี้นั่งไว้บ้าง เพราะแขกที่ไปงานแต่งงานของคุณจะมีผู้สูงวัย ญาติผู้ใหญ่ และบางคนก็พาลูกมาร่วมงาน หากต้องยืนนานๆ คงจะไม่เหมาะจัดโต๊ะและเก้าอี้ให้พอต่อแขกที่มาร่วมงาน

hitched.co.uk


แม้จะจัดงานแต่งงานเฟอร์เฟคเพียงไหนหากไม่พึงระวังถึงเรื่องพวกนี้ งานที่เพอร์เฟคอาจจะกลายเป็นงานที่ไม่สนุก และกร่อยตั้งแต่ยังไม่เริ่มงานเลยก็ได้  เช่นนั้นเพื่อให้แขกที่มาร่วมงานประทับใจ บ่าวสาวก็ควรระวัง 6 สิ่งข้างต้นที่เราได้มาบอกต่อกันค่ะ นอกจากจะทำให้แขกมีความประทับใจแล้ว ยังถือว่าเป็นมารยาทในงานแต่งงานที่ดีของบ่าวสาวอีกด้วยค่ะค้นหาสถานที่จัดงานแต่งงานได้ที่นี่


รีวิวสถานที่จัดงานแต่งงานจากบ่าวสาวรุ่นพี่ : 

เปิดแพ็คเกจหมั้นเช้าเลี้ยงเที่ยง 80,000 บาท เนรมิตงานแต่งแสนอบอุ่นกับแขกคนพิเศษไม่เกิน 50 คน ท่ามกลางเรือนกระจก สวนสวย และอาหารโฮมเมดรสชาติดีที่ Humming Birds Kitchen & Garden

อยากจัดงานแต่งด้วยตัวเองต้องดู! รีวิวสถานที่จัดงานแต่งงานทุกแพคเกจ ตั้งแต่โรงแรมหรูถึงร้านอาหารเล็กๆน่ารัก เจ้าสาวจัดงานเองรีบเซฟเอาไว้เลย

รีวิวสถานที่จัดงานแต่งงานสุดหรูระดับ 5 ดาว Centara grand at Central Plaza Ladprao Bangkok พร้อมราคาและของแถมแบบละเอียดยิบ! งานแกรนด์ระดับไหนก็เป็นจริงได้ดั่งใจฝัน

รีวิวอัฟเตอร์ปาร์ตี้ที่ดีที่สุดในกรุงเทพจากเจ้าสาวตัวจริง 2 แบบ 2 สไตล์ กับงานแต่งงานเช้าจรดค่ำที่คุ้มค่าเงินทุกบาทแบบหาที่ไหนไม่ได้ ณ โรงแรม W Bangkok

เธอทำได้ยังไง! จัดงานแต่งพร้อมเชิญแขก 400 คนในเวลาแค่เดือนเดียว ชาเลนจ์สุดหินที่ Grand Howard ช่วยทำให้เป็นเรื่องกล้วยๆบทความที่เกี่ยวข้อง

3,146 0

ไทม์ไลน์การจัดงานแต่งด้วยตัวเองให้เรียบหรูไร้ที่ติ พร้อมแนะนำ 9 ทีมเวดดิ้งระดับท็อป รวมมาตั้งแต่โรงแรมไปจนถึงช่างแต่งหน้าเจ้าสาว

 • จัดงานแต่ง
 • planning-your-own-wedding
 • สถานที่จัดงานแต่ง
 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • รันคิว
13,210 0

5 สิ่งที่สามีภรรยาควรทำด้วยกันหลังมีเซ็กส์ ถึงจะเสร็จสมแต่ก็ยังฟินต่อเนื่องแบบคูณสอง

 • wife and husband
 • มีเซ็กส์
 • เซ็กส์
 • after sex
 • ความสัมพันธ์
11,132 0

หล่อขั้นเทพ "โดม-ปกรณ์ ลัม" จูงมือเจ้าสาว "เมทัล สุขขาว" วิวาห์หวาน จัดงานแต่งพิธีไทยสุดอบอุ่น หวานละมุน

 • งานแต่ง
 • จัดงานแต่ง
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • Dome-Metal

แนะนำผู้ให้บริการ

10,119 1

PaR WEDDING

กรุงเทพมหานคร
 • วางแผนแต่งงาน
 • แต่งแบบไทย
112,173 11

Epiphany Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
16,459 2

Grand Song แกรนด์ซ้ง กัลปพฤกษ์

กรุงเทพมหานคร
 • สถานที่จัดงานแต่งงาน
 • แหวกแนวไม่เหมือนใคร
32,729 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
66,104 117

GD-Jewelry

กรุงเทพมหานคร
 • แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับ
 • แหวนแต่งงาน
43,209 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}