WildAid Thailand

กรุงเทพมหานคร

การจัดเลี้ยงงานแต่ง

โต๊ะจีน

1,081

เกี่ยวกับเรา

องค์กรไวล์ดเอด
ชวนคนไทย #ฉลองไม่ฉลาม รับฤดูงานแต่ง

“งานแต่งงาน ถือเป็นการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆในชีวิตของหลายๆ คน สิ่งที่เราเลือกมาเป็นส่วนหนึ่งของงาน อาจมีผลกระทบตามมาอย่างที่เราคาดไม่ถึง ฉลามมีบทบาทสำคัญที่ช่วยรักษาความสมดุลของระบบนิเวศในท้องทะเล และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงเชิญชวนให้ทุกคนจัดงานแต่ง หรืองานรื่นเริงอื่นๆ โดยไม่มีเมนูหูฉลาม และปฏิเสธการทานเมนูฉลามทุกรูปแบบ ร่วมกันปกป้องท้องทะเล และสร้างบรรทัดฐานใหม่ด้วยการ #ฉลองไม่ฉลาม ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป”
- ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ทูตองค์กรไวล์ดเอด

ฉลาม มีบทบาทสำคัญในท้องทะเลที่ไม่เหมือนปลาอื่น เป็นผู้รักษาความสมดุลของมหาสมุทรที่เป็นบ้านของสัตว์ทะเล เหมือนเสือในป่า หากไม่มีฉลาม ระบบนิเวศทางทะเลอาจถูกทำลายและล่มสลายในที่สุด แต่ใน 15 ปีที่ผ่านมา ประชากรปลาฉลามบางสายพันธุ์ลดลงมากราว 90-98% โดยภัยคุกคามหลักเกิดจากการค้า และความต้องการบริโภคหูฉลาม

ทุกๆปี มีฉลามมากถึง 73 ล้านตัว ถูกฆ่าเพื่อมาเป็นซุปหูฉลามในงานรื่นเริงต่างๆ เพียงเพราะค่านิยมที่ว่า ซุปหูฉลาม คือ อาหารที่แสดงถึงฐานะทางสังคมของเจ้าภาพ ทั้งที่จริงๆแล้ว ซุปหูฉลามแต่ละถ้วย ได้มาจากการฆ่าสัตว์ที่มีความสำคัญต่อระบบนิเวศอย่างฉลาม ความโหดร้ายไม่ควรเป็นส่วนหนึ่งของงานแห่งความรัก หรืองานมงคลต่างๆ

“หูฉลามไม่ได้เป็นของมงคล ไม่ได้จัดอยู่ในสมุนไพรจีน หรืออยู่ในตำราวิทยาการแพทย์แผนจีนใดๆ มาก่อน เป็นเพียงค่านิยมเดิมๆ ซึ่งไม่สะท้อนกับโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลง การที่เราเลี้ยงหูฉลามตามค่านิยม กำลังสร้างความเสียหายมากมาย เราเอาค่านิยมเดิมๆ ออกไปได้ไหม เพื่อรักษาความสมดุลของธรรมชาติไม่ให้เสียไป” - อาจารย์วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ ผู้เชี่ยวชาญวัฒนธรรมจีน

องค์กรไม่แสวงผลกำไรไวล์ดเอด (WildAid)ขอเชิญชวนให้คู่รักที่กำลังวางแผนแต่งงาน ร่วมกันปกป้องทะเลด้วยการ #ฉลองไม่ฉลาม เพื่อรักษาความสมดุลของท้องทะเลไม่ให้เสียไป

หยุดกินหูฉลาม เท่ากับหยุดฆ่า

โปรโมชั่น

สินค้าและบริการ

วิดีโอ

กระทู้

ดูล่าสุด

ที่อยู่

กรุงเทพมหานคร ไทย

ภาษาที่รองรับ

Thai ,English
ขอราคา
กรุณากรอกข้อมูลข้างล่าง?
{{ errors.first('firstname') }}
{{ errors.first('lastname') }}
{{ errors.first('mail') }}
{{ errors.first('tel') }}
{{ errors.first('date') }}
{{ errors.first('message') }}

Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}